PSO – Mùa Phật Đản trở về với người con Phật, không khí Phật đản hân hoan khắp nơi từ thành thị tới nông thôn. Hoà chung không khí kính mừng ngày Đức Thế Tôn thị hiện nơi cõi Ta bà, tối ngày 07/05/2020 (15/04 Canh Tý) tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã trang nghiêm cử hành lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020.

Buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng trang nghiêm và tràn đầy niềm tôn kính dâng lên đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni. Để tạo điều kiện cho quý Phật tử gần xa được lắng lòng tham dự, quý thầy trong Ban tổ chức đã kết nối truyền hình trực tiếp toàn bộ buổi lễ trên kênh truyền hình trực tuyến Văn hóa Phật giáo Sen Vàng.

Đại lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó ban Phật giáo Quốc tế kiêm Trưởng ban TT-TT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác, chùa Viên Nghiêm; ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Nghiêm và Phật tử đại diện các chúng tại đạo tràng.

Trong không khí trang nghiêm, chúng hội được lắng nghe quý Thầy tuyên đọc những lời chia sẻ, chúc mừng cũng như sự dặn dò từ Đức Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ qua những ngôn từ giản dị trong bài Thông điệp Phật Đản PL.2564 cũng như Diễn văn Đại lễ Phật Đản của Hòa thượng Chủ tịch GHPGVN Thích Thiện Nhơn.

Là người con Phật hơn lúc nào hết trong mùa Phật Đản đặc biệt này, Tăng Ni Phật tử luôn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, mở rộng lòng từ bi để chia sẻ tình thương rộng khắp. Mùa Phật Đản về mỗi Phật tử sẽ là một đoá hoa ngát hương từ bi dâng lên cúng dường Đức Phật trong niềm biết ơn vô hạn.

“Ngàn đoá sen vẫn đua màu khoe sắc

Tháng tư về mừng đón Phật đản sinh

Phật Đản năm nay cả nước gồng mình

Cùng chống dịch không cờ hoa lộng lẫy

Nhưng trong tâm mỗi người con Đức Phật

Đều chứa chan niềm hoan hỷ biết ơn!”

Một dạ chí thành hướng về đức Thế Tôn, cung kính chắp tay quỳ gối trước Tôn tượng Phật Sơ sanh, quý Thầy và Phật tử đạo tràng cùng thắp nén tâm hương dâng lên cúng dường chư Phật với lời khấn nguyện: Đạo pháp xương minh, thế giới hòa bình, nhân loại an vui hạnh phúc.

Hơn một giờ đồng hồ trôi qua, Đại lễ Phật đản PL.2564 tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm được diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn trong niềm tôn kính, thiêng liêng của người con Phật.

    

Mai Lan – Ban Văn hóa PG Sen Vàng

 

The post Đồng Nai: Đại lễ Phật Đản PL.2564 tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.