Đồng Nai: Đêm “Chia sẻ yêu thương”nhân dịp Tết Trung thu

47

Nhân dịp Tết Trung thu, tối ngày 22/9/2018 (13/8/ Mậu Tuất), Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN), Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN) phối hợp với chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, phường Long Bình, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai tổ chức Đêm hội Trăng rằm 2018 với chủ đề: Chia sẻ yêu thương, trao 500 phần quà và 10 suất học bổng cho các cháu nhỏ là những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các cháu thiếu nhi tiêu biểu đang tạm trú và sinh sống trên địa bàn phường.
Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của Thượng toạ Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại đức Thích Nhuận Đạo – Ủy viên Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu nhi T.Ư; Nhà báo Hồ Thanh Thuỷ – Trưởng Đại diện phía Nam Tạp chí Tinh hoa Đất Việt, Ủy viên Thường trực Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư, Ủy viên phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên T.Ư; ông Trần Thiên Long – Tổng Thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư đồng về tham dự.


Về phía chính quyền địa phương còn có: Ông Huỳnh Đông – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) phường Long Bình; bà Hoàng Thị Mộng Dung, ông Vũ Anh Tuấn – Công chức Văn hoá xã hội phường Long Bình; ông Vũ Trí Huỳnh – Trưởng khu phố 4, phường Long Bình đã đến dự và trao quà cho các em thiếu nhi.


Màn múa lân hoành tráng khai mạc cho lễ hội Trung thu với chủ đề “Chia sẻ yêu thương”và chương trình ca nhạc do các em thiếu nhi Sen Vàng biểu diễn cùng hình ảnh chị Hằng Nga và chú Cuội xuất hiện được các em đón chào trong niềm vui hân hoan.

Đặc biệt, trong buổi lễ phát quà các em thiếu nhi còn được giao lưu trực tuyến của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ- Ủy viên Ban Tài chính T.Ư GHPGVN, Phó Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư GHPGVN, Phó Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên T.Ư GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm đang công tác ở Châu Âu. Đại đức gửi lời chúc mừng Trung thu năm nay đến các em thiếu nhi từ Châu Âu, do Đại đức trụ trì đang cùng với chư Tôn đức ở Phân ban Phật tử Hải ngoại đi Hoằng pháp tại các nước Châu Âu. Tuy nhiên, nhờ đường truyền internet mà Trung thu năm nay Thầy vẫn được gần gũi, cùng sẻ chia và giao lưu trực tuyến với các em trong tình yêu thương, ấm áp. Thiết nghĩ, phương pháp trực tuyến này không phải là mới, nhưng nếu được áp dụng rộng rãi thì công việc Hoằng pháp của các chư Tôn đức sẽ góp phần mang Phật pháp đến gần hơn nữa vói mọi người.


Phát biểu tại Đêm hội Trăng rằm 2018, ông Trần Thiên Long -Tổng Thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư nhấn mạnh:“Tết Trung thu hằng năm là dịp để các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và nhân dân thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình dành cho trẻ em; là dịp để các cháu thiếu niên, nhi đồng được thưởng thức về Tết Trung thu. Đêm hội này sẽ tiếp thêm sức mạnh để các cháu bước vào năm học mới với quyết tâm đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện”.

Ông Trần Thiên Long -Tổng Thư ký Hiệp hội các Doanh nghiệp Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư phát biểu

Năm nay, ngay từ những ngày đầu tháng Tám, Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN), Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN) đã chỉ đạo các chùa, tự viện trong 2 phân ban quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, thu hút trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tham gia vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn; bảo đảm mọi trẻ em đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Hồ Thuỷ