Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Đồng Nai: Đêm hướng vọng mừng ngày Đức Phật đản sinh PL.2564 tại chùa Viên Giác

Xem Thêm

 

PSO – Vào một đêm trăng tròn tháng 4 (09/04 năm Canh Tý), giữa một không gian trầm lặng của thiên nhiên và một niềm tôn kính biết ơn vô hạn đối với bậc Đại Giác ngộ – Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Thầy và trò Tăng chúng đệ tử xuất gia chùa Viên Giác, Ban Văn hóa Phật giáo Sen Vàng (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã một lòng chí thành chí kính ngồi lại bên nhau hướng vọng về ngày Thái tử Tất Đạt Đa đản sinh nhân mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020.

“Hân hoan mừng đón Phật Đản Sinh,

Bốn bể năm châu tỏa hương lành.

Thôn trên xóm dưới vui mở hội,

Núi rừng chim hót giữa trời xanh,”

Mùa Phật Đản đang trở về, với lòng tri niệm của tất cả những người con Phật trên khắp năm châu nói chung và tại nước Việt Nam nói riêng. Đón mừng Phật Đản năm nay bằng cách này hay cách khác và gần như không giống tất cả những năm về trước, vì con người chúng ta đang phải đối diện với một đại dịch lịch sử – Covid-19. Có lẽ hơn lúc nào hết, ngay lúc này chúng ta cần tinh tấn nỗ lực tu tập để mở được tâm Phật và báo Phật ân đức.

Trong ngôi nhà Chánh pháp, Đại đức Thích Thiện Mỹ – Phó trưởng Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử Trung ương GHPGVN, Phó trưởng Ban Phật giáo quốc tế kiêm Trưởng ban TT-TT Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Trụ trì chùa Viên Giác; chư Tăng Ni tại trú xứ đã kiến tạo một nhân duyên để thầy và trò cùng ngồi lại có mặt bên nhau, chia sẻ, sách tấn cùng nhau tiến tu đạo giải thoát, đồng tâm hướng về Đức Thế Tôn.

Dưới đêm trăng sáng, tôn tượng Đức Thế Tôn Đản sinh được tôn trí ngay giữa sân chùa trong một hồ sen nhân tạo, có hoa lá cỏ cây, có những con người đang đứng vào hàng ngũ xuất sỹ của Ngài cùng ngồi quân quần bên nhau trong màu huỳnh y giải thoát, một không gian bình yên, ấm áp và tràn đầy tình yêu thương cùng niềm tôn kính. Nguồn năng lượng quý báu vô biên được lan truyền đến tất cả quý Phật tử gần xa theo dõi qua truyền hình trực tuyến trên các trang mạng xã hội của Ban văn hóa Phật giáo Sen Vàng.

Đường link đăng tải truyền hình trực tiếp buổi lễ: https://youtu.be/Ul4B1WJuqy0

“Tự hào thay làm người Phật tử

Mang trong mình mảnh áo Ca Sa

Bước chân đi trên đường giải thoát

Kiến tạo nội tâm thức tỉnh đời.”

Trong đêm hướng vọng về ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn, quý Thầy, quý Sư cô bằng sự trải nghiệm tu tập của mình đã chia sẻ những nỗi niềm, sự hạnh phúc và lòng biết ơn đối với Đức Phật và người thầy của mình. Những ngôn từ giản dị, mộc mạc đã thể hiện một lòng chí thành chí kính của hàng đệ tử xuất gia kính dâng lên Phật nhân ngày Khánh đản. Mỗi lời chia sẻ cũng là những lời thầy trò cùng sách tấn nhau trên con đường giải thoát. Nguồn năng lượng của tình thương, của trí tuệ được quý thầy cô chia sẻ cũng là những lời sách tấn cho hàng Phật tử tại gia hoàn thiện bản thân, làm tươi mới và hạnh phúc hơn cuộc sống của chính mình. Những câu từ có thể khác nhau nhưng mỗi lời chia sẻ của mỗi thầy cô đều thể hiện một tâm nguyện “Lòng biết ơn luôn được nuôi dưỡng qua mỗi ngày để mỗi người tự lớn lên trong Chánh Pháp. Nguyện dâng hiến cả cuộc đời, sức lực và trí lực tiếp nối con đường của Đức Thế Tôn, tiếp nối sự nghiệp của Thầy tổ làm đẹp cho Đạo Pháp và muôn loài”.

Khép lại đêm hướng vọng bằng nghi thức Tắm Phật (Mộc Dục). Mỗi người tay chắp búp sen lắng tâm thanh tịnh hướng về Đức Phật, “Mỗi gáo nước được tắm lên tôn tượng của Ngài, chúng con nguyện quay về bên trong để gội rửa những tâm hành con dơ bẩn, tham – sân – si của chúng con, chúng con nguyện ngày đêm thực tập theo giáo pháp của Đức Thế Tôn để được thanh tịnh ba nghiệp Thân – Khẩu – Ý. Chúng con là những người tu sỹ xin nguyện xây dựng Tăng đoàn hòa hợp vững mạnh, chúng con là những người cư sỹ xin nguyện xây dựng đời sống tại gia hạnh phúc và nguyện hết lòng phụng sự Tam Bảo để dâng lên những đóa hoa tâm kính mừng ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn lần thứ 2644.

Mai Lan – Ban Văn hóa Phật giáo Sen Vàng

The post Đồng Nai: Đêm hướng vọng mừng ngày Đức Phật đản sinh PL.2564 tại chùa Viên Giác appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Bài Viết Mới

Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh trao 700 phần quà hỗ trợ bà nghèo và tặng 50 suất học bổng cho sinh viên bị...

PSO – Chiều ngày 02/12/2021, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (số 3, Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh), BTS GHPGVN tỉnh đã thông qua...

Phật giáo Huyện Bù Đăng tổng kết công tác phật sự năm 2021 và ra mắt Văn phòng BTS

Bình Phước: Sáng 2-12, tại chùa Thanh Minh (thôn 2 xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), Ban trị sự GHPGVN huyện...

BR-VT: Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu trao tiền hỗ trợ phòng chống dịch cho Uỷ ban MTTQVN thành phố

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát vẫn còn phức tạp, số ca F0 lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng,...

Gia Lai: Hội nghị Đại biểu Phật giáo huyện Ia Grai lần thứ III, Đại đức Thích Giác Liêm tiếp tục được suy cử...

PSO - Ngày 02/12/2021 (nhằm ngày 28/10 năm Tân Sửu), tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Ia Grai (Tịnh xá Ngọc Lai, thị...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h308Bản Tin Tiếng Anh93Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị153Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch449Hoằng pháp - Thuyết Giảng327Hoằng Pháp Online162Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật40Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật129PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM325Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2164Phật sự miền Đông3189Phật sự miền Tây3858Phật sự miền Trung2247Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH523Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng411TIÊU ĐIỂM51Tin tức3678Tin tức - Phật sự16445Tình Người Trong Đại Dịch1660Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp450Từ thiện Xã hội2683Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5133Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan