PSO – Sáng ngày 21/5/2022, đoàn y bác sĩ thiện nguyện TP. HCM đã tổ chức khám đa khoa, hậu COVID-19 và cấp phát thuốc cúng dường đến toàn thể chư Tăng Ni thiền viện Phước Sơn (chùa Đồi Lá Vang), chùa Y Sơn và chùa Phước Lâm (phường Phước Tân, TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai).

Đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của đoàn y bác sĩ TP.HCM, được tổ chức 3 tháng một lần, gồm khám tổng quát và phát thuốc miễn phí để cúng dường chư Tăng.

Bác sĩ Võ Thị Ngọc Mai – Trưởng đoàn cho biết: Đoàn phụng sự hoàn toàn từ tâm, tự lực và không nhận tài trợ từ đơn vị nào. Do sự tự nguyện của đội ngũ bác sĩ đã nghỉ hưu, người góp công, người góp của, cùng nhau thực hiện. Buổi khám bệnh thiện nguyện lần này tại thiền viện Phước Sơn, bao gồm các nội dung: Đo điện tim, khám phụ khoa, siêu âm tổng quát, xét nghiệm đường huyết, đo đường huyết, khám hậu COVID-19 và phát thuốc.

Được biết, sáng ngày 22/5/2022, Đoàn tiếp tục đến trường hạ Trường Phật học Sóc Trăng khám và phát thuốc cúng dường chư Tăng Ni đang An cư Kiết hạ tại đây.

Hoạt động thiện nguyện này thật đáng trân trọng, như HT. Thanh Từ đã nói: “Thấy người làm việc lành việc phải, mình tán thán bằng lời, hoặc góp một phần công, giúp một phần của để thành tựu công việc lành ấy. Quả là người này đã có lòng lành đáng quý đáng mến.”

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguyễn Quí