Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Đồng Nai: Đợi chờ từ một hội trại

Xem Thêm

Chỉ còn hơn một tuần nữa thôi, một hội trại với khoảng 4000 trại sinh đến từ các tỉnh thành Miền Đông Nam bộ sẽ được diễn ra tại thiền viện Phước Sơn, TP Biên Hòa Đồng Nai. Đó là hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung Ương tổ chức. Nhưng có thể nói mức độ hoành tráng của Hội trại lần này sẽ là vượt bậc.

Với những kinh nghiệm từ hội trại các năm trước, một Ban tổ chức được thành lập mà thành viên là chư Tôn đức của Giáo hội  từng tham gia các hội trại, các khóa tu tuổi trẻ Phật giáo. Ý tưởng tổ chức hội trại đã có từ 3 năm trước, qua nhiều cuộc họp, nhiều lần khảo sát, cho đến hôm nay các bước chuẩn bị hầu như đã hoàn chỉnh. Chương trình trại sẽ diễn ra 4 ngày 19-22/7/2018, trong đó 1 ngày tập trung và 3 ngày chính thức. Địa điểm diễn ra hội trại là khuôn viên Thiền viện Phước Sơn thuộc TP Biên Hòa, Đồng Nai (trước kia thuộc Huyện Long Thành) có diện tích trên 10 ha, đây là nơi cắm trại thường xuyên của Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai. Thiền viện Phước Sơn không những có diện tích rộng mà còn có cảnh quang đẹp, kiến trúc trang nghiêm, thanh tịnh, nơi đây thường diễn ra các lễ hội Phật giáo với quy mô cả ngàn người tham dự nên cơ sở vật chất luôn đáp ứng đủ các nhu cầu sinh hoạt của Phật tử và trại sinh.

Đến nay, Trại sinh đăng ký tham đã hoàn tất, các bạn trẻ đang mong chờ đến ngày đặt chân lên đất trại để tắm mình vào không khí nhộn nhịp, tưng bừng, được chứng kiến một hội trại hoành tráng, được cháy hết mình trong đêm lửa trại, được rèn luyện kỹ năng sống tập thể, tạm quên những tháng ngày trong vòng tay của cha mẹ. Một chương trình trại khá phong phú sẽ được thực hiện đó là sinh hoạt giao lưu, đêm văn nghệ, trò chơi dân gian, game show Hồi trống pháp, phiên chợ quê hương, thiền hành, tụng kinh báo hiếu, nghe pháp, tụng kinh Phước đức…

Rút kinh nghiệm qua nhiều lần tổ chức, Ban quản trại sẽ không để một trại sinh nào lạc lõng giữa đám đông, mọi trại sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động hoặc sẽ là các cổ động viên nhiệt tình. Trại sinh sẽ được hào hứng nghe các bài Pháp gắn với thực tế đời sống, soi lại chính mình, được chụp hình với cảnh quang và kiến trúc tuyệt đẹp của Thiền Viện Phước Sơn.

Tuy nhiên, quyết định sự thành công của Hội trại không chỉ phụ thuộc vào Ban tổ chức và Ban quản trại hay đội ngũ tình nguyện viên mà chính là ở trại sinh, là thành phần chính thức của Hội trại. Vì vậy, trại sinh cần tuân thủ nội quy hội trại đề ra. Lưu ý, đây là Hội trại Phật giáo gồm những trại sinh đã là Phật tử hoặc có cảm tình với Phật giáo mà đến để tiếp cận đến ánh sáng Phật Pháp, học theo oai nghi của Phật nên trước tiên phải xác định tư cách khi đến với trại. Trại sẽ chuẩn bị thức ăn chay cho trại sinh trong 4 ngày để thực hành hạnh thanh tịnh và đảm bảo vệ sinh nên các bạn không cần đem thức ăn. Ban tổ chức sẽ phát 2 áo đồng phục và 1 nón, vì là nơi tôn nghiêm, cần mặc quần dài quá gối vì có lúc vào chánh điện tụng kinh, nghe pháp. Ngoài các dụng cụ cá nhân theo nhu cầu, trại sinh cần đem tấm trải và tấm đắp để ngủ, một áo mưa phòng bị, tất cả tư trang dụng cụ cho vào 1 ba lô và chuẩn bị 1 bọc ni long lớn để trùm cả ba lô nếu không may mưa lớn.

Không chỉ tư trang cá nhân là đủ mà cái cần thiết trại sinh phải trang bị là một trái tim nhiệt huyết, năng động của tuổi trẻ, lòng yêu mến tập thể, sự thiết tha đến với Phật giáo, có như vậy mới không lạc lõng giữa ngàn cánh chim bay nhảy trong khuôn viên Thiền Viện Phước Sơn  4 ngày trại. Tuổi trẻ cũng như thời gian không bao giờ trở lại, các trại sinh hãy chuẩn bị chu đáo để ghi một dấu ấn kỷ niệm khó phai trong đời mình.

Một số hình ảnh chuẩn bị Hội trại

Tạ Chí Quảng – Huệ Minh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Lâm Đồng: BTS – Ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt kết hợp với Công an tỉnh hỗ trợ nông sản cho các bệnh viện...

PSO - Những chuyến xe nghĩa tình vẫn tiếp tục lăn bánh dù nắng hay mưa để tiếp tục hành trình chia sẻ yêu...

Bình Dương: Trung thu cho em – ấm áp và nghĩa tình mùa đại dịch

PSO - Thiết thực tổ chức các hoạt động Hưởng ứng 65 Ngày thi đua cao điểm, chào mừng 65 năm Ngày truyền thống...

Đoàn Tăng Ni Phật giáo miền Bắc tham gia Tình nguyện chống dịch đợt II tại Bệnh viện Dã chiến số 13

PSO - Thực hiện quyết định số 228/QĐ-HĐTS, ngày 15-9-2021 của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN cũng như tiếp tục chương trình Phật...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG162Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM249Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3626Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3488Tin tức - Phật sự15443Tình Người Trong Đại Dịch1319Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2459Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4736Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan