PSO – Hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2019, Sáng ngày 16/11/2019, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự (xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), Ban Trị Sự Phật Giáo huyện Xuân Lộc phối hợp cùng UBND, Công An Giao Thông huyện tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019.

Tham dự buổi lễ có TT. Thích Như Thanh – Cố vấn BTS GHPGVN huyện Xuân Lộc;  ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó trưởng Ban thường trực GHPGVN huyện Xuân Lộc; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN; Sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc – trưởng Ban đặc trách Ni Giới huyện cùng Chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN huyện Xuân Lộc.

Về phía lãnh đạo chính quyền có bà Nguyễn Thị Cát Tiên – Phó Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Xuân Lộc; Ông Nguyễn Chúc Hóa – Ủy Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Xuân Lộc; Ông Phạm Ngọc Lộc – Phó chủ tịch UBMTTQ VN huyện Xuân Lộc; Thượng tá Ngô Văn Tin – Phó trưởng Công an huyện Xuân Lộc; cùng lãnh đạo các xã, thị trấn, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và thành viên Ban An toàn giao thông huyện đã đến tham dự.

Thay mặt BTS GHPGVN huyện, ĐĐ. Thích Huệ Quang – Phó trưởng Ban thường trực GHPGVN huyện Xuân Lộc, đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Hoạt động tưởng niệm cho các nạn nhân mà Việt Nam cùng thế giới tổ chức là dịp để chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là một cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về tầm quan trọng của việc phải chủ động đóng góp phần tạo ra môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng. Mỗi người trong chúng ta phải biết nghiêm túc chấp hành luật giao thông, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, mỗi gia đình và nhà trường phải hướng dẫn con em từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm đối với bản thân khi tham gia giao thông.

Trong buổi lễ, Thượng tá Ngô Văn Tin, triển khai thông điệp “Tưởng niệm nạn nhân do tai nạn giao thông” cho biết: ở Việt Nam cứ mỗi ngày qua đi, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người ra đường và vĩnh viễn không trở về nhà. Trong 10 tháng đầu năm đã xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông, với con số không nhỏ là 14.251 vụ, làm chết 6.318 người, bị thương 10.873 người. Ban ATGT huyện kêu gọi mỗi người phải luôn ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông để bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và người thân, góp phần đảm bảo tình hình trận tự ATGT. Vì sự an toàn của bản thân, vì tương lai của con cháu mình, vì sự trường tồn của dân tộc, hãy làm tất cả những gì có thể, để giao thông ở đất nước chúng ta ngày càng an toàn hơn.

Để chia sẻ niềm đau thương mất mát của gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông trong huyện, Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban ATGT, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã có món quà gởi đến gia đình nạn nhân và thắp hương tưởng niệm đến các nạn nhân giao thông.

Đồng thời Ban nghi lễ Phật giáo huyện thiết lễ Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông thần thức được nhẹ nhàng, sớm sanh về cõi lành.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

ĐĐ. Thích An Quang – dẫn chương trình

Tin: Tâm Hà; ảnh: Đạo Liên

The post Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc tổ chức lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019. appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.