Ngày 16/09/2018 (mùng 7/8/Mậu Tuất) tại Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang, thuộc xã Phú Tân, huyện Định Quán,tỉnh Đồng Nai 500 người dân đã được tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí.


Hoạt động từ thiện này là sự phối kết hợp của Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang do Đại đức Thích Thuận Hùng hướng dẫn cùng với các Phật tử của Đạo tràng Trúc Lâm Thái Tuệ – TP. Hồ Chí Minh, Đoàn Y- Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Trung Minh – TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế Đồng Nai, Hội chữ Thập đỏ huyện Định Quán, đoàn có trên 50 người.


Từ 8h00 sáng, người dân từ trẻ đến già đã có mặt lấy phiếu khám bệnh. Khuôn viên tại đạo tràng hơi chật hẹp nhưng khéo sắp xếp nên các hoạt động diễn ra khá suôn sẻ, các thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy đo điện tim… cũng được đưa về để phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh. Với số lượng bệnh nhân khá đông, đoàn phải làm việc tích cực, liên tục đến quá trưa. Bệnh nhân được phát thức ăn trong khi chờ đến lượt nhận thuốc.


Trong thời gian qua, Đạo tràng Trúc Lâm Đông Quang luôn có những hoạt động từ thiện giúp đỡ nhân dân tại địa phương như : Phát quà cho đồng bào nghèo, tiếp sức đến trường cho học sinh, xây, tặng nhà tình thương cho hộ gia đình khó khăn… và sắp tới là tổ chức chương trình vui Trung thu cho các em thiếu nhi.

     

 

Đoàn Y- Bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Trung Minh – TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế Đồng Nai, Hội chữ Thập đỏ huyện Định Quán chụp hình lưu niệm
Đại đức Thích Thuận Hùng trao bằng công đức đến đoàn Y-Bác sĩ TP.HCM

Thiện Ngộ