PSO – Ngày 26/07/2020 (mùng 06/06 năm Canh Tý) chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức khóa tu học tháng 7 dành cho các em Thiếu nhi Gia đình Phật tử Sen Vàng.

Sau những tháng ngày học tập mệt mỏi, tiếng ve sầu vang lên rộn rã, hoa phượng đã nở đỏ rực cả bầu trời, cũng là lúc các em thiếu nhi được kết thúc năm học. Khoá tu định kỳ tại mái chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm thân thương bắt đầu chào đón các em nhỏ trở về.

Hạt giống tốt cũng cần phải được vun trồng, chăm sóc thường xuyên mới có thể phát triển tươi tốt. Cũng vậy, trẻ em cần được nuôi dạy, uốn nắn cả về tài năng và đạo đức mới có thể trở thành người hữu ích. Với mong muốn ươm mầm từ bi trong mỗi em nhỏ, nhà chùa đã luôn chú trọng duy trì tổ chức cho các em những khoá tu bổ ích.

Như thường lệ, đến với khoá tu các em được quý Thầy và các anh chị trong Ban Chủ nhiệm hướng dẫn đọc tụng những bài kệ, câu kinh ngắn nói về long hiếu thảo, sự biết ơn với cha mẹ, thầy cô; dạy các em ngồi thiền để được lắng tâm lại sau những giờ phút vui chơi huyên náo.

Trong khóa tu, các em còn được tham gia những trò chơi lành mạnh, bổ ích giúp cho các em phát huy được sự năng động, trí thông minh sáng tạo, tinh thần cởi mở, rèn tính tự lập và hòa nhập với mọi người.

Tại buổi sinh hoạt hôm nay, các em còn được tham gia vào chương trình “The way We Save” (Cách chúng ta CỨU) – Một dự án giáo dục Bảo vệ Môi trường do nhóm sinh viên khoa Tâm lý học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hồ Chí Minh thực hiện. Nhằm giúp các em có thêm thông tin và sự hiểu biết về môi trường sống, tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay và cách để các bạn học sinh có thể góp hành động của mình vào Bảo vệ Môi trường. Các em được các bạn sinh viên tổ chức chơi các trò chơi phát triển trí tuệ và sự vận động, sau đó được nhận món quà là những chiếc túi vải handmade đáng yêu. Tâm huyết của các bạn sinh viên được gửi gắm vào từng nét vẽ, đường kim mũi chỉ làm nên chiếc túi để nhắc nhở các em hạn chế sử dụng bao nilon để góp phần làm cho Trái đất thêm nhiều màu xanh.

Trọn một ngày tu học an lạc, các em xa rời những thiết bị điện tử, được tu tập vui chơi và học những điều vô cùng bổ ích. Nơi đây, quý Thầy và các anh chị luôn dành cho các em tình thương sâu đậm, luôn nở nụ cười ân cần hướng dẫn các em tu tập. Đó cũng là điều mà bậc phụ huynh nào cũng yêu thích khoá tu định kỳ tại chùa và luôn mong muốn con mình được tham gia.

Khoá tu kết thúc trong niềm an vui hỷ lạc, giọt mồ hôi trên trán cũng không làm quý Thầy mệt khi nhìn thấy nụ cười toả nắng của các em thiếu nhi trong lúc tíu tít chào  tạm biệt. Hẹn gặp lại vào khoá tu định kỳ tháng sau nhé những mầm non thân yêu.

Thanh Huyền

The post Đồng Nai: Khóa Tu học tháng 7 của các em Thiếu nhi Sen Vàng chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.