Đồng Nai: Lễ Hằng thuận tại chùa Phước An

Xem Thêm

PSO – Ngày 28/3/2021 (nhằm ngày 16/02 năm Tân Sửu), tại chùa Phước An (xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã hoan hỷ tổ chức lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Phạm Đức Anh – pháp danh Phước Huệ Trọng và Nguyễn Thị Tuyết Trang – pháp danh Phước Huệ Quý.

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của Thượng toạ trụ trì Thích Huệ Nghiệp – Uỷ viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành, Trụ trì chùa Phước An và chư Tôn đức Tăng, Ni cùng sự tham dự của họ hàng hai bên gia đình, đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Trước khi cử hành nghi lễ Hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Thượng toạ trụ trì và chư Tăng tác pháp và trao truyền Ngũ giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Thượng toạ trụ trì Thích Huệ Nghiệp truyền đạt những lời phật dạy về đạo: Làm chồng, làm vợ, làm rể, làm dâu, làm cha mẹ tương lai theo tinh thần kinh Thi Ca La Việt tức là kinh Thiện Sinh cũng gọi là kính Lễ Sáu phương về đạo làm người cùng xây dựng hạnh phúc gia đình văn hoá trong xã hội văn minh hiện đại.

Lễ Hằng Thuận được tổ chức trong chùa, đây là một nghi thức cưới đặc biệt trong không gian tâm linh tín ngưỡng của Phật pháp và được tiến hành dưới sự chứng minh của chư Tôn đức chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời. Mục đích chính của lễ Hằng Thuận là làm thế nào để cho đôi vợ chồng ý thức được tầm quan trọng của nền tảng đạo đức tâm linh trong đời sống gia đình. Để thực hiện được điều này, trước hết, vợ chồng phải hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng, quý kính lẫn nhau, cùng nhau hướng đến những điều thiện lành trong cuộc sống để từ đó hướng đến một đời sống hôn nhân thật sự an lạc hạnh phúc.

Tiếp theo, Thượng toạ trụ trì cùng chư Tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật.

Cuối buổi lễ, đôi bạn trẻ đã cung đối trước chư Tôn đức, đọc lời thệ nguyện trước sự chứng minh của chư Tôn đức Tăng, Ni và hai bên gia đình.

Hồ Thuỷ

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan