PSO – Sáng ngày 27/7/2019 tại Thiền viện Phước Sơn (TP, Biên Hòa, Đồng Nai), Ban Hướng dẫn Phân Ban Gia đình Phật tử tỉnh long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội trại Lục hòa IX.

 Quang lâm chứng minh có TT. Thích Huệ Khai – Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; TT. Thích Huệ Tánh – Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo Tp. Long Khánh; NT. Thích nữ Xuân Liên – Ủy viên Thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Phước Toàn, ĐĐ. Thích Tịnh Hạnh, SC. Thích nữ Huệ Hiếu, Sc. Thích nữ Liên Trang – Đồng Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai cùng chư Tăng Ni tại Thiền viện Phước Sơn đồng tham dự với 400 trại sinh.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Đình Kiên – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Hữu Quang – Trưởng phòng Phật giáo, Ban tôn giáo tỉnh; cùng các vị phòng PA 02, các cấp chính quyền TP. Biên Hòa và địa phương.

Gia đình Phật tử Việt Nam là một tổ chức giáo dục thanh thiếu đoàn viên theo tinh thần Phật giáo. Có mục đích rõ ràng và được truyền thừa hơn 68 năm qua. Gia đình Phật tử phát triển nhằm phục vụ đạo pháp và phụng sự dân tộc, gia đình Phật tử đã từng bước xác định vai trò của đoàn sinh theo từng bước trên lộ trình Giới – Định – Tuệ. Trại hè Lục Hòa gia đình Phật tử Đồng Nai nhằm mục đích kết nối tình lam và giao lưu học hỏi, để cùng tiến bộ, cùng đi đến mục đích cao đẹp toàn thiện, toàn mỹ trên con đường đi đến giác ngộ.

Đến chúc mừng Hội trại, TT. Thích Huệ Khai đại diện BTS GHPGVN tỉnh, TT. Thích Huệ Tánh đại diện Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, cùng chư Tôn đức và đại diện các cấp chính quyền đã trao tặng những lẵng hoa, những phần quà chúc mừng Hội trại cùng các em trại sinh.

Đại đức Thích Phước Toàn đọc giấy phép của Ban Tôn giáo tỉnh

Huynh trưởng Truyền Chơn, Nguyễn Văn Dìn – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc, tiếp nối 8 trại Lục hòa trước, Trại Lục hòa IX là trại hè truyền thống của Phân Ban gia đình Phật tử tỉnh Đồng Nai được tổ chức hàng năm, với mục đích tạo điều kiện cho huynh trưởng và đoàn sinh các đơn vị trong toàn tỉnh giao lưu sinh hoạt, rèn luyện kỹ năng nâng cao kiến thức, nung đúc tinh thần đoàn kết, giữ mãi tình thân, giúp nhau thăng tiến về mọi mặt, ngõ hầu phục vụ lý tưởng gia đình Phật tử, phục vụ đạo pháp và dân tộc.

Tại buổi lễ, các huynh trưởng đã dâng phù hiệu trại lên chư Tôn đức và các vị quan khách tham dự, tiếp đó là trình diện Ban quản trại và trại sinh, trao còi lệnh, cử trại ca.

Thượng tọa Thích Huệ Tánh có đôi lời huấn từ, Thượng tọa nhắc nhở, Hội trại mang tên Lục hòa, do đó cần phải phát huy tinh thần đoàn kết, có đoàn kết thì việc gì cũng thành tựu, qua Hội trại này các em phải phát triển tâm từ bi, thương và hiểu nhau hơn, trưởng dưỡng tinh thần Bi -Trí -Dũng của đạo Phật để xứng đáng là người đệ tử Phật.

Ban đạo từ, Thượng tọa Thích Huệ Khai nhắc đến nguồn gốc khởi đầu của Phân Ban gia đình Phật tử, Thượng tọa dạy các huynh trưởng, Ban Quản trại hãy truyền ngọn lửa của người xưa đến với các em đoàn sinh để các em nhớ đến nguồn cội của mình, kết hợp giữa cổ và kim thì bất cứ thời đại nào cũng phù hợp và ứng dụng được. Thượng tọa chúc Ban Quản trại và trại sinh trãi qua 3 ngày tu học, vui chơi thật ý nghĩa và bổ ích. Thượng tọa còn gởi lời tri ân đến các cấp chính quyền cùng Hòa thượng Thích Bửu Chánh – Trụ trì Thiền viện Phước Sơn đã hết lòng hỗ trợ cho các em trại sinh từ tinh thần đến vật chất suốt 3 ngày diễn ra Hội trại.

Buổi lễ Khai mạc đã thành công tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức, các anh chị Huynh trưởng, các em trại sinh dưới bóng mát của những hàng cây xanh trong thiền viện Phước Sơn.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được:

Liên Trang – Liên Hoàng (Ban TTTT PG Đồng Nai)

The post Đồng Nai: Lễ Khai mạc Hội trại Lục Hòa IX appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.