PSO – Nhân dịp Đại lễ Phật Đản PL.2566, DL.2022, sáng ngày 08/5/2022 (nhằm ngày 08/4 năm Nhâm Dần), ĐĐ. Thích Đạt Ma Chí Hải – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành làm trưởng đoàn, cùng với Đoàn Huyện ủy do Ông Dương Minh Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai, Bí thư Huyện ủy Long Thành đã dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Long Thành.

Tháp tùng đoàn có: Ông Nguyễn Tấn Hưng – Ủy Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Ông Thái Duy Lương – Phó trưởng Công an huyện; Ông Bùi Hồng Lâm – Phó Chủ Tịch UBND xã Long Phước; cùng các cấp lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ huyện Long Thành.

Trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ nhân ngày Đại lễ Phật Đản PL. 2566, Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành không khỏi xúc động trước sự hy sinh quá lớn lao của các vị anh hùng, những người đã đổ biết bao nhiêu xương máu, hy sinh cả cuộc đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, và hứa tiếp tục đoàn kết Tăng Ni, Phật tử trong sự nghiệp “Phụng sự đạo pháp, phục vụ dân tộc”. Đồng thời động viên các Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy vai trò trong việc đoàn kết, sống tốt đời  đẹp đạo, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thông qua lễ dâng hoa, dâng hương của Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành nhắc nhở thế hệ trẻ luôn noi theo tấm gương của các anh hùng liệt sỹ.

 

Được biết, đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành. Sau lễ dâng hoa, Ban Trị sự cùng chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, các cấp lãnh đạo chính quyền đã cử hành nghi thức dâng hương, cầu nguyện cho hương linh các anh hùng liệt sỹ sớm được siêu sanh miền lạc cảnh.

Sau đó, Đoàn Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Long Thành đến thăm và chúc mừng  Ban Trị sự Phật giáo huyện Long Thành.

Thân mật đón tiếp phái đoàn có: ĐĐ. Thích Đạt Ma Chí Hải – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Long Thành; ĐĐ. Thích Pháp Điền – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Thông – Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo huyện; TT. Thích Minh Từ; TT. Thích Minh Hạnh – đồng Phó ban Trị sự GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự huyện.

Trong buổi thăm, đại diện Huyện ủy, UBND, HĐND, UBMTTQVN huyện đã chia sẻ tóm tắt những thành tựu đạt được trong năm vừa qua trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, đặc biệt hoàn thành kế hoạch năm 2025 huyện Long Thành trở thành Thị xã, năm 2030 thành Thành phố. Những thành quả trên luôn có sự đóng góp rất tích cực của chư Tôn đứcTăng Ni trong Ban Trị sự PG huyện. Ông cũng đã chia sẻ sự quan tâm và hiểu biết sâu sắc của mình đối với sự phát triển của Phật giáo, những đóng góp của Phật giáo trong suốt chiều dài lịch sử. Mong chư Tăng Ni tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp nhiều hơn nữa vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy kính chúc chư Tôn đức Tôn đứcTăng Ni, Phật tử được sức khỏe dồi dào, đón mùa Phật đản an lành, hạnh phúc và thành tựu các công tác Phật sự được Giáo hội giao phó.

Đại đức Thích Đạt Ma Chí Hải gửi lời tri ân đến các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện nhà lời chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Đồng thời, chúc mừng những kết quả đã đạt được trong quý 1 năm 2022 của huyện Long Thành, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Đại đức cũng cảm ơn lãnh đạo chính quyền các cấp đã hỗ trợ Ban Trị sự  thành tựu viên mãn các hoạt động Phật sự trong nhiều năm qua. Chúc các thành viên trong đoàn và chuyển lời chúc đến lãnh đạo Huyện ủy, các cơ quan ban ngành đạt nhiều thành tựu trong công tác, nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó.

Dịp này, lãnh đạo các phái đoàn đã tặng hoa và quà đến Ban Trị sự GHPGVN huyện và các tự viện trên địa bàn huyện Long Thành, đồng thời tiến hành nghi thức dâng hương, tắm Phật trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Ban TT-TT PG huyện Long Thành