Đồng Nai: Phật giáo Xuân Lộc trao hơn 2000 phần quà cứu trợ đồng bào Miền Trung

144

 

PSO – Ngày 02/11/2020, Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai lên đường hướng về miền Trung thân yêu.

Đi cùng đoàn có HT. Thích Huệ Nhẫn – Bậc Tôn túc trong huyện Xuân Lộc; TT. Thích Tâm Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích Trung Điền – Trưởng Ban Từ Thiện GHPGVN huyện; ĐĐ. Thích An Quang – Trưởng Ban Văn Hóa BTS GHPGVn huyện; SC. Thích nữ Liên Trang – Trưởng Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện cùng chư Tăng Ni và Phật tử trong huyện.

Chuyến đi khởi hành từ ngày 02 – 05 /11/2020, đến 5 tỉnh gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Đoàn đã trao 2.150 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Sáng ngày 03/11/2020 tại điểm đầu tiên đoàn đã trao 300 phần quà cho bà con tại chùa Đại Sơn, xã Đại Xuân, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Chiều cùng ngày, đoàn đã đến chùa Kim Đức,Tp. Huế tiếp tục trao 300 phần quà cùng với 100 phần quà cho bà con khó khăn tại xã Hương Toàn, huyện Hương Trà.

Sáng ngày 04/11/2020 đoàn chia ra làm 2, TT. Thích Tâm Minh — Trưởng BTS dẫn đoàn về xã An Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trao 350 phần quà cho bà con nơi đây.

.

ĐĐ. Thích Trung Điền – Trưởng Ban Từ thiện dẫn đoàn đến chùa Linh Cảnh làng Văn Trị, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng trao 300 phần quà và đến chùa Phúc Trí, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị trao 300 phần quà nữa cho bà con.

Những hoàn cảnh khó khăn nơi đây đa phần là người già neo đơn, bị bệnh. Khi bão đến các cụ được người hàng xóm dẫn đi lánh bão. Nay trở về thì các mái nhà đã bị tốc mái, sập tường nên các cụ phải trú ẩn tạm ở nhà hàng xóm và chưa thể về nhà của mình.

Sư cô Phương Ngọc – trụ trì chùa Linh Cảnh chia sẻ, khi nước lũ dâng cao, ở sân chùa nước cao lên tới cổ, còn trong giảng đường nước dâng lên 1 mét nên sư cô đã phải kê 2 cái bàn lên để nấu ăn và kinh sách thì bị ướt hết. Ở đây sinh hoạt bằng nước sông, chưa có nước giếng. Vì vậy khi lũ dâng không có nước uống thì được quý thầy, quý sư cô ở các nơi khác tiếp tế nước suối về cho chùa và bà con dùng.

Sáng ngày 05/11/2020 đoàn tiếp tục đến chùa Phước Lâm, Thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi trao 500 phần quà cho bà con.

Tiếp đó, đoàn còn đi đến các phường, xã trao tặng 36 triệu đồng cho 5 gia đình bị thiệt hại nặng nề do cơn bão gây ra.

Dùng cơm trưa xong, cả đoàn lên xe trở về Đồng Nai với nhiều cảm xúc, vừa thương, vừa vui, vừa nhớ, vừa mừng; thương nhớ bà con miền Trung; vui mừng vì đã chia sẻ được phần nào cùng bà con của mình và làm tròn sứ mệnh của người con Phật đem yêu thương đến khắp mọi nơi không phân biệt màu da, tôn giáo.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được trong chuyến đi cứu trợ:

ĐĐ. Thích Quảng Vinh – Chánh Thư ký BTS PG huyện Xuân Lộc phát biểu

Ban TTTT PG Xuân Lộc

 

 

The post Đồng Nai: Phật giáo Xuân Lộc chia sẻ với bà con Miền Trung appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.