PSO – 6.000 phần quà (trị giá mỗi phần 250.000 đồng gồm: Gạo, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, mỳ…); 5.000 xuất cơm chay; 50 tấn rau, củ, quả… đã được ĐĐ. Thích Thiện Thuận – Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Vĩnh Cửu, Trụ trì chùa Phổ Quang cổ tự (khu II, ấp Bình Thạch, xã Bình Hòa, huyện Vĩnh Cửu) trao tặng cho người dân trong xã Thạnh Phú và các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu với số tiền trị giá hơn 1 tỷ đồng trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát.

Là người tiên phong trong công tác từ thiện của tỉnh Đồng Nai, kể từ ngày 22/6/2021 khi xã Thạnh Phú (Vĩnh Cửu) nơi hiện có 43 nghìn công nhân đang thuê trọ bị phong toả do xuất hiện ca dương tính đầu tiên đến nay. Xuyên suốt gần 2 tháng liên tục không ngừng nghỉ, Đại đức đã vận động các Phật tử, mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật và tịnh lực để trao tặng hơn 6.000 phần quà (trị giá mỗi phần 250.000 đồng gồm: Gạo, nước tương, dầu ăn, đường, bột ngọt, mỳ…); 5.000 xuất cơm chay; 50 tấn rau, củ, quả… cho người dân trong xã Thạnh Phú và các xã trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận: “Những ngày cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2021, nhiều công dân Ninh Thuận làm việc ở Đồng Nai trở về tỉnh. Đặc biệt trong ngày 31/7/2021 có hơn 2.000 công dân Ninh Thuận từ xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu, Đồng Nai (nơi đang giãn cách theo chỉ thị 16) trở về địa phương. Trong số này có hơn 400 người đã trở thành F0, tạo sức ép rất lớn cho tỉnh về cơ sở cách ly, điều trị, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao”.

Có thể nói, số lượng công nhân đang thuê trọ và sinh sống trên địa bàn xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai trong thời gian qua gặp muôn vàn khó khăn do dịch COVID-19. Bắt đầu từ khi đại dịch COVID 19 lần thứ 4 bùng phát, ĐĐ. Thích Thiện Thuận đã cùng với các Phật tử không chỉ bằng những lời nói mà hành động với tất cả tấm lòng thiện nguyện, đóng góp mua nhu yếu phẩm để đến trao tặng quà, kịp thời động viên chia sẻ với những người dân, công nhân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Với phương châm “Phụng sự chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật” Thầy Thích Thiện Thuận tậm sự: “Nếu chỉ biết thờ tượng to, Phật lớn, khói hương nghi ngút… mà để trong khu vực chùa mình có những mảnh đời bất hạnh như thế là có tội với Phật. Thầy nghĩ rằng, ngày chỉ dùng 2 bữa cơm đạm bạc, mình ăn thì hết, người ta ăn thì còn…”. Để duy trì công việc thiện nguyện lâu dài, nhất là trong thời điểm dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, rất mong sự phát tâm ủng hộ của quý Phật tử, mạnh thường quân gần xa.Mọi sự phát tâm xin quý vị liên hệ trực tiếp: ĐĐ. Thích Thiện Thuận (Nguyễn Hữu Lợi)/ ĐT: 0915.558.542 – 0918.295.746– Số tài khoản: 0121000690386/ Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Hạnh lành của Thầy Thiện Thuận lan toả với hình ảnh người thầy tu bình dị đội nón lăn xả len lỏi đến khắp các xóm nghèo để trao quà cho bà con. Lúc nào Thầy cũng sợ dân đói, không có cái ăn, bị phong toả như này nếu không kịp thời chuyển lương thực đến bà con đói thì tội lắm. Chính vì nghĩ như vậy nên sáng, trưa, chiều thầy hối hả trở lương thực đi khắp các điểm bị cách ly, phong toả để kịp thời trao yêu thương đến với bà con.

Gần 30 năm gắn bó với ngôi già lam, Thầy Thích Thiện Thuận hiện đang đảm nhận các trọng trách của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Thầy hiện đang là Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu; đại biểu HĐND huyện; thành viên UBMTTQ; Đoàn Chủ tịch Đại hội Liên hiệp thanh niên huyện Vĩnh Cửu, Hội khuyến học huyện… và Thầy được Giáo hội Phật giáo tỉnh tặng nhiều Bằng tuyên dương công đức; Bằng khen và kỷ niệm chương của Hội Chữ thập Đỏ; Bằng khen và Kỷ niệm chương của Ủy ban MTTQVN…

Chúng tôi vô cùng mến phục Thầy Thích Thiện Thuận bởi Thầy đã hành và noi theo công hạnh “Cứu khố, độ sanh” của Bồ tát Quán Thế Âm đối với chúng sanh. Cầu xin Tam bảo gia hộ cho Thầy được phước thọ miên trường để phục sự đạo pháp và làm lợi lạc cho chúng sanh trong vai trò sứ giả Như Lai.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

PSO