Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Đồng Nai: Tấm gương hết lòng phụng sự Đạo pháp Dân tộc của Thầy Thích Huệ Nghiệp

Xem Thêm

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc...

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 38 tấn nông sản đến các tỉnh thành

PSO- Trong hai ngày 24 và 25/9/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã hỗ...

Ý NGHĨA LỄ SEN ĐÔN TA CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER

PSO - Đồng bào Khmer Nam bộ có rất nhiều lễ hội trong năm như: Têt Chôl Chnăm Thmây...

Chúng tôi đến thăm chùa Phước An (chùa Lá) xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào một buổi sáng mùa Thu năm 2018.

Mùa Thu phương Nam không có gió heo may mà rực vàng một màu nắng ngọt ngào với những cơn gió lao xao trên những hàng cây dọc các con đường, đem lại cảm giác mát mẻ, yên bình. Cảnh chùa thanh tịnh phảng phất hương trầm thơm ngát, mờ ảo khiến người ta cảm thấy tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn như đang lạc vào cõi tiên. Ngồi bên ly trà, Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp – Phó trưởng Ban Trị sự huyện Long Thành, trụ trì chùa Phước An giọng trầm ấm, trải lòng về những câu chuyện khi đi làm từ thiện của mình cùng với các mạnh thường quân và Phật tử.

Với quan niệm làm việc thiện, mang lại hạnh phúc cho mọi người chính là niềm vui, niềm hạnh phúc và sự bình yên trong tâm hồn. Vì vậy, Thượng toạ đã cùng với chư Tăng và Phật tử không quản ngại đường xa, nắng mưa, đi đến rất nhiều vùng miền trên cả nước để thăm hỏi, tặng quà cho vô số những mảnh đời bất hạnh, cơ nhỡ, tật nguyền, cứu trợ cho những đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai bão lụt… và nhất là đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, những gia đình có công với cách mạng, gia đình neo đơn giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Những món quà tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng chứa đựng giá trị tinh thần lớn lao, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, nhờ sự động viên của Lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, lãnh đạo chính quyền các cấp, Hội Chữ Thập đỏ từ Trung ương xuống địa phương, để có kinh phí đi làm từ thiện, ngoài số tiền của bản thân, Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp đã tích cực vận động nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… ủng hộ nhiệt tình đóng góp, sẻ chia “Nhường cơm sẻ áo” mỗi người một ít giúp đỡ tịnh tài, tịnh vật cho chùa Phước An làm tốt công tác nhân đạo. Số tiền từ thiện của chùa Phước An từ đầu năm đến nay hơn 500 triệu đồng cho các chương trình từ thiện xã hội cụ thể như: Ủng hộ cho các cụ già neo đơn; Ủng hộ học bổng cho sinh viên, học sinh nghèo hiếu học; Ủng hộ bảo hiểm cho bệnh nhân nan y; Tặng nhà tình thương cho người nghèo…     

Ai cũng cần có một tấm lòng, Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp tâm niệm như thế và đối với Thượng toạ việc làm từ thiện là phải xuất phát từ cái tâm, từ tấm lòng của mình nên suốt bao năm qua, Thượng toạ vẫn luôn cố gắng để thực hiện tâm nguyện là giúp cho những mảnh đời không may mắn được sẻ chia, động viên vơi bớt phần nào cơ cực.                                                                                

Trên hành trình hành đạo, Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp đã và đang làm bằng cả trái tim, tất cả vì tình yêu thương với cộng đồng mà theo Thượng toạ thì: “Cứu độ chúng sanh là trách nhiệm của mọi đệ tử Phật”. Phật pháp đã giúp Thượng toạ tìm ra được một chân lý sống thiết thực, tìm thấy sự an lạc, sự giải thoát bản thân để giúp ích cho đời, cho xã hội.

Cuộc trò chuyện với Thượng toạ Thích Huệ Nghiệp tuy ngắn ngủi nhưng đã để lại trong lòng chúng tôi một sự cảm phục về một con người luôn sống vì mọi người. Bằng tấm lòng và hoạt động từ thiện của mình, chùa Phước An và cá nhân Thượng toạ là một trong những tấm gương sáng về hoạt động từ thiện xã hội. Chúng tôi cầu mong cho Thượng toạ có nhiều sức khỏe để đem đạo pháp giáo hóa chúng sanh và giúp đỡ mọi người.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong công tác từ thiện của Thượng tọa Thích Huệ Nghiệp:

Hồ Thuỷ

 

Bài Viết Mới

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc...

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 38 tấn nông sản đến các tỉnh thành

PSO- Trong hai ngày 24 và 25/9/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ 38 tấn nông sản...

Ý NGHĨA LỄ SEN ĐÔN TA CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER

PSO - Đồng bào Khmer Nam bộ có rất nhiều lễ hội trong năm như: Têt Chôl Chnăm Thmây (Tết cổ truyền), Lễ Sen...

Kiên Giang: Phước Thạnh cổ tự tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn thành phố

PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Kiên Giang, ngày 25/9/2021 (nhằm ngày 19/8 năm Tân...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3035Phật sự miền Tây3642Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15501Tình Người Trong Đại Dịch1374Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2499Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan