PSO- Đem tình thương chia sẻ, để nụ cười thêm tươi. Buổi tối ngày 15/9/2019 (17/8 Kỷ Hợi) tại Trung tâm nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Đồng Nai, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Thiện Mỹ- Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên TƯ, Trưởng ban Thông tin Truyền thông tỉnh, Trụ trì chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm và chùa Viên Giác; cùng chư Tăng bổn tự và các thành viên Gia đình Tuổi Trẻ Sen Vàng Đồng Nai, đã tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho em” đến với các em thanh thiếu niên đang được nuôi dạy tại Trung tâm.

Đây là chương trình Nằm trong chuỗi sự kiện tổ chức “Đêm hội Trăng rằm 2019”, do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương), Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) phối hợp với Gia đình tuổi trẻ Sen Vàng chùa Viên Giác, tổ chức chương trình “Sen Vàng xuống phố lần thứ 8” đến với những trẻ em khuyết tật tại Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai.

ĐĐ.Thích Minh Hiếu – Phó Trụ trì chùa Viên Giác, đại diện đoàn, phát biểu khai mạc bày tỏ sự xúc động khi nhìn thấy những gương mặt háo hức, rạng rỡ của các bé khiếm thị không nhìn thấy được ánh sáng, chỉ cảm nhận niềm vui lời chia sẻ…; đồng thời, gửi lời chúc Tết Trung thu đến toàn thể các em thiếu nhi và chúc Ban lãnh đạo cùng các giáo viên, công nhân viên dồi dào sức khỏe, tình thương rộng lớn để hoàn thành tốt công tác chăm sóc, giáo dục các học viên khuyết tật đang được nuôi dạy tại Trung tâm.

Cô Lê Thị Nam Nhạn, Giám đốc Trung tâm, cho biết hiện Trung tâm đang nuôi dạy 242 em với các dạng khuyết tật: khiếm thị, khiếm thính và chậm phát triển. Song song với chương trình học, các em được hướng dẫn thêm các kỹ năng sống: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp… để dễ tái hòa nhập với cộng đồng”.

Trong đêm hội, các em được nhận quà, được xem biểu diễn múa lân, xem văn nghệ do các thành viên trong đoàn trình diễn, được nghe những câu chuyện từ chú Cuội và chị Hằng Nga; được rước đèn đón Trăng, được vui chơi thỏa thích…

Chương trình đêm hội trung thu là dấu ấn thật khó quên trong những năm tháng tuổi thơ của những em nhỏ ở Trung Tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Đồng Nai. Niềm vui lan tỏa không chỉ từ tiếng cười của các bé mà còn từ ánh mắt lấp lánh niềm vui của các anh chị tình nguyện viện khi được cùng với các bé đón Tết Trung thu.

Ban TTTT Sen Vàng

 

 

 

The post Đồng Nai: “Tết Trung Thu cho em” tại Trung tâm Nuôi dạy Trẻ em khuyết tật appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.