Thứ Hai, Tháng Chín 27, 2021

Đồng Nai: Thiền viện Pháp Sơn tổ chức ngày hội “Trung Thu Yêu Thương” dành cho các em thiếu nhi

Xem Thêm

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện...

PSO – Tháng Tám lại về với những cơn mưa thu đẫm ướt cả vùng đồi núi Nam Cát Tiên, nhưng vẫn không thể ngăn cản được bước chân nôn nao của trẻ con miền núi vui hội Trung thu. Ngày 8/9/2019 (nhằm ngày 10/8/Kỷ Hợi), Ni sư Hằng Liên – Trụ trì Thiền viện Pháp Sơn (Nam Cát Tiên, Đồng Nai)  cùng Chư Ni bổn tự đã tổ chức ngày lễ hội vui trung thu và trao tặng quà cho các em nhỏ địa phương.

Là ngày lễ truyền thống xuất phát từ phương Bắc khi dân tộc Việt Nam bị đô hộ từ ngàn năm trước nhưng về đất Việt, tết Trung thu lại mang một màu sắc rất riêng của văn hóa dân tộc. Đó là ngày hội của đoàn viên và yêu thương. Về tới miền Nam Cát Tiên nơi đây, sự yêu thương, ấm áp ấy lại càng đượm chất dân dã, sâu lắng; như chính hương lúa trổ đồng quyện mùi đất mẹ thoang thoảng mọi ngõ ngách đêm rằm. Vì nơi ấy, có một khoảng bình yên cho tất cả lúc cần tìm về. Thiền Viện Pháp Sơn nép mình giữa đồi núi xanh um, đủ tĩnh lặng cho tiếng chuông mõ trầm hùng mỗi đêm và cũng đủ nồng nhiệt để đón các em về rước đèn ngày hội trăng rằm. Quả là:

 Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông

Trung thu Pháp Sơn ươm mầm sống

Trẻ thơ nuôi dưỡng trái tim hồng.

Đối với các em, đón trung thu ở đâu đâu quanh xã, cũng không bao giờ có được cái cảm giác đặc biệt như ở Thiền viện Pháp Sơn, có lân, có quà, có đèn và có cả những câu chuyện cười nắc nẻ. Thế nên, mới 3 giờ chiều, trẻ con đã rộn ràng kín sân chùa, dù được thông báo 5 giờ chiều mới bắt đầu. Dọc con đường vào chùa, vẻ mặt hớn hở của các em khiến ai cũng phải dừng lại đôi phút mỉm cười – tuổi thơ bình yên. Đúng 5 giờ 30 phút , đội lân bắt đầu nhảy múa rộn rã trong sân chùa, tiếng cười giòn tan, những cái vỗ tay, hò hét phấn khích của các em làm ấm cả núi rừng sau cơn mưa chiều tầm tã. Đứa lớn dẫn đứa nhỏ, người già bồng bế con trẻ, hòa vào dòng người, rồi ngồi ngay thẳng dõi theo ông địa, thằng cuội, con lân vàng óng nhảy múa với tiếng trống chiêng. Tuổi thơ – đó là khung trời cất giữ những ký ức đẹp nhất của đời người và trung thu cũng chẳng phải chỉ dành riêng cho những đứa trẻ.

Những chiếc lèn đồng xinh xinh đủ màu sắc, từng chiếc bánh, hộp sữa, quyển vở, rồi từng cuốn truyện tranh về cuộc đời Đức Phật… tất cả những món quà bé nhỏ ấy đều là tất cả tấm lòng thân thương của Thiền sinh cùng các Mạnh Thường quân dành trọn cho các em. Bằng trái tim của những người con Đức Phật, từ lễ đài đến tiểu cảnh trong ngoài, từng chiếc lồng đèn đủ kiểu đều từ bàn tay của các anh chị thiền sinh làm bằng tất cả tâm huyết, chỉ để mong các em có một mùa Trung thu yên bình tại Pháp Sơn này và gieo duyên lành Pháp bảo cho các em. Một mùa trăng tròn trong tình yêu thương của Đức Phật, để những nụ cười thêm trong xanh màu trẻ thơ.

Thiền viện Pháp Sơn… đã có một mùa trung thu như thế…

    

 

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

,

 

 

The post Đồng Nai: Thiền viện Pháp Sơn tổ chức ngày hội “Trung Thu Yêu Thương” dành cho các em thiếu nhi appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Bài Viết Mới

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được sự chấp thuận...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16. Người dân...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Thái Bình: Gần 50 giới tử tham gia thi khảo hạch thụ giới

PSO - Căn cứ giới luật đức Phật chế, thực hiện Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN và chương trình...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG373Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật97PG KIÊN GIANG168Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM265Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2049Phật sự miền Đông3045Phật sự miền Tây3650Phật sự miền Trung2139Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3505Tin tức - Phật sự15535Tình Người Trong Đại Dịch1398Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2517Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo392Vesak 201946Video4757Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan