Luật gia Hồ Minh Sơn chia sẻ: “Nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam kỷ niệm 40 năm hình thành, hội nhập và phát triển, Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phối hợp cùng Chi hội nghiếp ảnh TP. Long Khánh và tịnh Xá Ngọc Xuân tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật. Qua đó, cũng là sân chơi để các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật lần này. Mong rằng, thông qua cuộc thi này, các thế hệ Tăng Ni và Phật tử có dịp nhìn lại thành quả của Giáo hội suốt 40 năm qua để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa trong việc đưa giáo lý của Đức Phật vào cuộc sống. Các tác phẩm được chọn tại triển lãm trong cuộc thi này hứa hẹn mang đến cho công chúng một cái nhìn rõ hơn những đóng góp mà Phật giáo trong tiến trình phát triển của đất nước. Đồng thời, là nền tảng để phát triển các hoạt động từ thiện trong tương lai”.

PSO – Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và không khí lễ hội Vu Lan báo hiếu PL.2566, tịnh xá Ngọc Xuân phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Long Khánh tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Phật giáo Long Khánh và cuộc sống”. Lễ khai mạc đã diễn ra long trọng vào sáng ngày 31/7/2022 tại tịnh xá Ngọc Xuân.

Tham dự có Thượng tọa Thích Giác Đăng – Phó BTS GHPGVN TP. Long Khánh, Trụ trì tịnh xá Ngọc Xuân, Trưởng ban tổ chức; Nghệ sỹ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Thương – UVBCH Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA); Nhà báo – Luật gia Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thị trường Truyền thông Quốc tế (IMRIC), Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; ông Phạm Văn Hoàng – UVBTV TP. Long Khánh, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP. Long Khánh; Nhà báo Hoàng Thanh Quý – CVP Viện IMRIC, phóng viên tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; ông Lê Thành Ánh – PCVP Viện IMRIC, Pv Tc Nhiếp ảnh và Đời sống cùng đông đảo người dân; các phóng viên tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống.

Ban Tổ chức đã tuyển chọn được 49 bức ảnh trong tổng số 306 ảnh của các tác giả gửi về tham dự cuộc thi và được trưng bày tại khuôn viên triển lãm nằm gọn trong khuôn nhà lục giác, ấm cúng.

Tại buổi triển lãm, ông Trần Văn Thanh – Phật tử tịnh xá Ngọc Xuân cho biết: Lần đầu tiên được xem ảnh Phật giáo và cuộc sống. Nhiều bức ảnh đã truyền tải phương diện nhập thế, cứu người, giúp đời của Phật giáo bằng các thông điệp về từ bi, trí tuệ; đề cao tinh thần nhân ái, sẻ chia; cùng khát vọng hòa bình, thịnh vượng trong sự đồng hành và phát triển giữa Phật giáo và Dân tộc. Nhiều bức ảnh đã phản ánh các hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Long Khánh; nhiều ảnh kiến trúc phong cảnh các chùa, tự viện, tịnh xá, tịnh thất…cùng hình ảnh sinh hoạt của chư Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn TP. Long Khánh trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Được biết, số tiền thu được tại buổi đấu giá, tác giả được hưởng 30% giá trị bức ảnh, 70% còn lại được góp vào Quỹ từ thiện xã hội của tịnh xá Ngọc Xuân.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

ĐĐ. Minh Chơn