Đồng Nai: Tổ đình Bửu Phong trang nghiêm Lễ  Hằng thuận

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

 PSO – Ngày 17/ 03/ 2019 (12/ 02/ Kỷ Hợi), Tổ đình Bửu Phong, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai trang nghiêm tổ chức Lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phật tử Tân lang Nguyễn Long Hưng, pháp danh Thiện Đạt, tân nương Lâm Phương Hiền, pháp danh Tuệ Phương cùng gia đình hai họ Nguyễn – Lâm.


Đến chứng minh và tham dự buổi lễ HT. Thích Thiện Hiện – Chứng minh HĐTS GHPGVN; HT. Thích Huệ Chí – Chứng minh GHPGVN TP. Biên Hòa; TT. Thích Huệ Khai – UV HĐTS GHPGVN, Phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, ĐĐ. Thích Phước Chơn, UV. BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Ban Nghi Lễ huyện Vĩnh Cửu; NT. Thích Nữ Huệ Hương – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Phân ban Ni giới Trung ương GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng PBNG tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tổ chức lễ hằng thuận; Sư cô Thích Nữ Huệ Hiếu – Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai.

Sau khi chư Tôn đức niêm hương bạch Phật thực hiện khóa lễ tụng kinh Phước Đức cầu chúc cho hai bạn trẻ luôn luôn đầy đủ thắng phước thiện duyên và là người dâu hiền rễ thảo, đời sống lứa đôi hạnh phúc ấm no.
Tiếp đến là lời giảng giải về “Ý nghĩa của đôi nhẫn cưới” của TT. Thích Huệ Khai.: ” Nhẫn là sự nhẫn nhường người hôn phối của mình vì rằng cuộc sống chung không thể tránh được những lúc không hài lòng với nhau, chiếc nhẫn hình tròn mà không là hình gì khác vì thể hiện sự nhẫn nhường thì cuộc sống mới tròn đầy đến ngày đầu bạc răng long…tiếp theo là đại diện cha mẹ hai bên gia đình có lời dạy dỗ nhắc nhở đến hai con trẻ về cách sống với nhau luôn giữ gìn và tin tưởng lẫn nhau thì đời sống vợ chồng mới bền chặt ..

NT. Thích Nữ Huệ Hương có đôi lời nhắc nhở đến với đôi trẻ về cách sống theo lời Phật dạy để có hạnh phúc bền lâu

Tiếp đến là lời giáo huấn của NT. Thích Nữ Huệ Hương dạy dỗ cách sống và cư xử với nhau hãy “Tôn kính như tân”…và 05 cách giữa người vợ đối với Chồng, Chồng đối với vợ trọn lòng hiếu thảo hai bên cha mẹ…
Sau cùng là lời cảm tạ tri ân sâu sắc đến chư tôn đức chứng minh và cảm ơn hai họ đã để ra thời gian quý báu của mình đến dự lễ cũng góp phần cho buổi lễ thập phần viên mãn.
Buổi lễ khép lại trong niềm hạnh phúc an vui của đôi tân lang và tân nương cùng gia đình hai họ cũng như tất cả quý khách hiện diện.

Huệ Hiếu- UV Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan