Chiều ngày 13/7/2019, tại Hội trường Khu Du lịch Sinh thái Vườn Xoài (tỉnh Đồng Nai) Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã có buổi chia sẻ về: Ứng dụng công nghệ vào cuộc sống theo tinh thần đạo Phật.

Buổi tọa đàm dưới sự chứng minh của: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Hạnh An và Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên Thường trực Ban Kinh tế Tài chánh TƯ, Phó ban Thường trực Phân ban Phật tử Hải ngoại Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Trưởng ban Thông tin Truyền thông kiêm Phó Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai nhằm để chia sẻ kinh nghiệm và trả lời các câu hỏi thắc mắc của trại sinh xoay quanh chủ đề trên.

Mở đầu buổi chia sẻ, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã nói sơ nét về sự bùng nổ của công nghệ thông tin, trong đó smartphone thông minh là phương tiện không thể tách rời cuộc sống và nhu cầu của giới trẻ. Bên cạnh đó, hiện nay việc sử dụng điện thoại để mua hàng qua Online là rất phổ biến.

Nhiều ý kiến của trại sinh đến từ chùa Khuông Việt cho biết: Mua hàng Online thì rất nhanh, tiện lợi và không bị nắng mưa do tiếp xúc thời tiết bên ngoài.

Một ý kiến khác đến từ chùa Vĩnh Nghiêm: Mua hàng qua Online thì hàng luôn được giảm giá, khuyến mãi. Tuy nhiên, có những ý kiến khác cho rằng không mua hàng trực tiếp mà mua hàng qua Online thì dễ bị lừa và hàng hóa không có chất lượng, không giống như quảng cáo trên wedside. Do vậy, phải có kinh nghiệm hiểu biết thì mới chọn được hàng tốt, ngay cả trong việc chuyển quà tặng thông qua Online.

Tuy nhiên, nếu giới trẻ lạm dụng điện thoại quá nhiều  thì các bạn sẽ dễ rơi vào tự kỷ, sống trong thế giới ảo, không quan tâm đến những gì thực tế xảy ra xung quanh. Đồng thời, Thượng tọa mong muốn các bạn trại sinh nên biết đâu là điều tốt và tác hại của công nghệ thông tin, phải hiểu và biết cách sử dụng điện thoại sao cho hữu ích,  đúng với mục đích và cẩn thận chọn lọc những thông tin nào nên hay không nên đăng lên các trang mạng xã hội.  Các em hãy chia sẻ thông tin để làm lợi ích cho mình, làm lợi lạc và hạnh phúc cho những người xung quanh.

Sau đó, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn còn hướng dẫn các trại sinh thực tập lắng nghe hơi thở của mình và lắng lòng nghe ca khúc: Gặp Mẹ Trong Mơ, để các bạn hiểu rằng được sống những phút giây bên cha mẹ là một hạnh phúc lớn lao, các em phải biết hiếu thảo, yêu thương và vâng lời chỉ dạy của hai đấng sinh thành, để cha mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc.

Liên Hiền – Trịnh Thắm

The post Đồng Nai: Tọa đàm Tuổi trẻ – Đạo pháp – Công nghệ tại Hội trại “Tuổi trẻ Phật giáo” Hệ phái Vĩnh Nghiêm năm 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.