PSO – Ngày 8/9/2019  hội từ thiện Thường Lạc ở quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh do Sư cô Diệu Phúc, Sư cô Liên Liên hướng dẫn quý Phật tử kết hợp với Chư Tăng tịnh xá Ngọc Hưng, xã Xuân Hưng đến nhà Văn hoá Stieng (ấp 4) xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai trao tặng quà cho bà con dân tộc Chăm và Stieng trong xã.

ĐĐ. Thích Giác Ngẫm – tịnh xá Ngọc Hưng tặng quà cho bà con

Người dân tộc Chăm và Stieng đều có cuộc sống rất khó khăn, bữa ăn trong gia đình rất sơ sài, có khi chỉ có mỗi một món canh mướp rừng, thậm chí trong món canh rau rừng không có thịt cũng không có cá mà chỉ dùng bột ngọt làm gia vị, đây là món chủ yếu của người Chăm và Stieng.

Sư cô Liên Liên trao quà yêu thương đến bà con

Cảm nhận sự khó khăn của bà con, nên quý sư cô cùng chư Tăng tịnh xá Ngọc Hưng kết hợp với Hội từ thiện Thường Lạc trao tặng 200 phần quà cho các em nhỏ, gồm bánh trung thu, lồng đèn, cặp học sinh và bánh kẹo, mỗi phần trị giá 150.000 đồng và 300 phần quà cho các cụ già, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phần quà gồm có gồm 10kg gạo, 1 thùng mì, chai dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước tương mỗi phần trị giá 250.000 đồng.

Món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tất cả tấm lòng của quý Tăng, Ni, quý mạnh thường quân dành cho bà con, thể hiện sự quan tâm đến các em nhỏ, chia sẻ yêu thương mang đến cho các em những niềm vui trong ngày tết trung thu.

Liên Trang

 

 

 

 

The post Đồng Nai: Trung thu yêu thương đến người dân tộc Chăm và Stieng tại xã Xuân Hưng appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.