PSO – Sáng ngày 12/7/2010 (22/5 năm Canh Tý) Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương) cùng với Ban Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương) do Thượng tọa Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BHDPT TƯ  đã đến thăm 70 vị hành giả tu học tại tịnh nghiệp đạo tràng An cư Kiết hạ  chùa Quê Hương, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị.

Đoàn đã đến thăm, vấn an sức khỏe chư Tôn đức Ban Chức sự và chư Tăng hành giả đang An cư tại trường hạ, đồng thời khuyến tấn chư hành giả an cư trong ba tháng cấm túc và cúng dường tịnh tài, tịnh vật cho trường hạ chùa Quê Hương.

Tại hạ trường, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã nêu lại truyền thống An cư Kiết hạ:An cư là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy Tăng chúng, Ni chúng tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ. Phật chế định và khuyến tấn chư Tăng hãy lấy đó làm chuẩn mực để nỗ lực tu tập, trao dồi Giới-Định-Tuệ, thanh tịnh đạo tràng, đạo hạnh trang nghiêm. Đó cũng là tư lương cho mỗi hành giả hậu học trên bước đường học Phật và hành đạo, xiển dương Chánh pháp của Đức Phật vào đời sống

Chư hành giả an cư tại hạ trường chùa Quê Hương rất vui mừng khi được Thượng tọa Thích Phước Nghiêm và Đại đức Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Trung ương cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên đến thăm. Đao tràng đã cung kính, trang nghiêm nghinh đón đoàn; đồng thời, hành giả cũng chú tâm lắng nghe những lời pháp của Thượng tọa Trưởng đoàn khuyến tấn, lấy đó làm động lực tiếp tục tinh tấn tu tập.

Thay mặt Ban Chức sự Trường hạ, Hòa thượng Thích Huệ Minh – Phó trưởng Ban Trị sự, Trưởng BHDPT tỉnh Đồng Tháp đã chứng minh công đức và có đôi lời với đoàn: “Các hành giả tại trường hạ chùa Quê Hương rất hạnh phúc và xúc động khi lần đầu tiên được tiếp đón phái đoàn của Trung ương Giáo hội về dâng lễ cúng dường Tam bảo và tịnh tài cho quý hành giả đang an cư tại đây. Tổng số tịnh tài lên đến 50 triệu đồng và tịnh vật trị giá 20 triệu đồng. Thay mặt cho Ban Chức sự, các hành giả đang an cư tại Trường hạ thành kính tri ân và hứa sẽ tiếp tục phát huy việc giữ gìn giới hạnh trang nghiêm, trao dồi giới đức, kinh luận tinh thông. Hy vọng rằng qua một mùa an cư Tăng, Ni có thêm nền tảng đạo đức, để hăng hái tiến lên trên con đường giác ngộ đó là hành trang không thể thiếu trong đời sống của người xuất gia”.

Dù buổi viếng thăm trường hạ của chư Tôn đức trong 2 Phân ban Thanh thiếu nhi và Hoằng pháp thanh thiếu niên diễn ra không lâu, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc với chư hành giả tại hạ trường; những lời khuyến tấn của Thượng tọa Thích Phước Nghiêm đã được chư hành giả kính cẩn ghi nhớ, y giáo phụng hành trong đời sống tu tập.

Hồ Thuỷ

 

The post Đồng Tháp: Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương thăm và cúng dường trường hạ chùa Quê Hương appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.