PSO –  Ngày 20/7/2021, Thượng tọa Thích Chơn Trí – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTS Phật giáo TP. Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Hưng (TP.Sa Đéc), đã trao tặng nhiều phần quà đến khu cách ly tập trung thuộc ấp Phú Hòa, TP.Sa Đéc và Sư cô Thích nữ Huệ Quảng – Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, trụ trì chùa Hội Phước (xã Tân Thành, huyện Lai Vung) tặng 210 suất quà cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, đã có các thực phẩm thiết yếu như: Gạo, mì gói, nước tương, thực phẩm hộp, nước ngọt,…. được TT. Thích Chơn Trí gửi đến bà con  trong khu cách ly phong tỏa ấp Phú Hòa, giúp mọi người vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly y tế.

Bên cạnh đó, tại chùa Hội Phước 210 suất quà được Sư cô Thích Nữ Huệ Quảng trao tặng đến người dân trong khu vực, tổng trị giá là 42 triệu đồng.  

Hoạt động thiện nguyện này của các cơ sở tự viện góp phần động viên, tiếp sức mọi người yên tâm phòng, chống dịch bệnh. Cùng với đó là lời kêu gọi, vận động quý mạnh thường quân và đồng bào Phật tử tiếp tục ủng hộ, để chư Tôn đức Tăng Ni các chùa có thể chia sẻ phần nào khó khăn đến với mọi người. Đồng thời tuyên truyền, vận động chư Tăng Ni, Phật tử và người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Góp phần chung tay cùng tỉnh Đồng Tháp và cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ban TT-TT PG tỉnh Đồng Tháp