PSO – Cùng với nhiều cơ sở Phòng chẩn trị bốc thuốc nam xã Định An được xem là đường được duy trì và hoạt động hiệu quả hơn 20 năm. Được thành lập năm 1994, Tổ sưu tầm thuốc nam xã Định An giúp được hàng ngàn bệnh nhân nghèo không có điều kiện điều trị bệnh và hỗ trợ hơn 300 vị thuốc cho các phòng chẩn trị bốc thuốc nam.

Ngày 22/6, tại Tổ sưu tầm thuốc nam xã Định An (ấp An Hoà, xã Định An, tỉnh Đồng Tháp) TT. Thích Minh Lý – Trụ trì chùa An Khánh, huyện Lấp Vò hỗ trợ kinh phí hoạt động sinh hoạt của phòng và ủng hộ xây dựng phòng châm cứu cho bệnh nhân đến chẩn bệnh.

Được thành lập 1994 do ông Lưu Văn Bá tổ trưởng Tổ sưu tầm thuốc nam xã Định An hoạt động với dạng hình thức Đông y, phục vụ cho bệnh nhân hoàn toàn miễn phí. Địa điểm cũng là nơi được bệnh nhân tin tưởng vì sự nhiệt tình phục vụ của đội ngũ lương y, nhân viên tình nguyện. Nơi đây sưu tầm hơn 300 vị thuốc, chặt, phơi, xấy khô thành bột.v.v…

Tổ sưu tầm thuốc nam xã Định An có bàn bấm mạch, bấm huyệt, phòng nhận bệnh, châm cứu và phòng dược liệu. Các trang thiết bị phục vụ cho việc khám và điều trị, phân thuốc được trang bị khá đầy đủ. Bệnh nhân đến đây được các nhân viên hướng dẫn tận tình và theo đúng quy trình khám chữa bệnh, được ghi tên vào sổ bệnh, các khâu nhận và khám cho thuốc rất chuyên nghiệp. Hỗ trợ cho tặng thuốc hoàn toàn miễn phí. Được biết, trong tuần khám bệnh và bốc thuốc vào 03 ngày trong 01 tuần.

Với ông Lưu Văn Bá, hơn 20 năm gắn với Tổ sưu tầm thuốc nam xã Định An này và có những trải nghiệm quý báu về tình người và tinh thần thiện nguyện, mới thấy mình có ích được là chỗ tin cậy của bệnh nhân. Từ những trải nghiệm phục vụ cho bệnh nhân, ông Lưu Văn Bá thấy cuộc sống phục vụ của mình cũng thật sự ý nghĩa khi mỗi ngày được chăm sóc cho bệnh nhân, được thấy niềm vui của bệnh nhân và thân nhân khỏi bệnh cũng là hạnh phúc. Vì vậy, niềm vui của thầy thuốc cũng được nhân lên bội phần.

Để tăng thêm và sửa lại nơi bố trí giường bệnh cho bệnh nhân nằm điều trị và châm cứu, nằm xông muối.v.v…TT. Thích Minh Lý – Trụ Trì chùa An Khánh hỗ trợ 15 triệu đồng để xây dựng phòng châm cứu. Theo ông Lưu Văn Bá trao đổi về việc xây dựng kinh phí còn hạn hẹp nên tiếp tục vận động Mạnh thường quân hỗ trợ thêm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp