PSO – Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chủng mới Delta lây lan đến hầu hết các tỉnh phía Nam và thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân và các tự viện cũng có nhiều hạn chế trong thời gian cách ly. Thấu hiểu được khó khăn đó, NS. TN Như Lan – Trụ trì chùa Hưng Thiền (xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã hỗ trợ 60 ngôi chùa tại địa phương vào ngày 8/8/2021.

Hoạt động thiện nguyện này được sự trợ duyên của quý Phật tử và mạnh thường quân đã quyên góp ủng hộ lương thực và các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Những ngôi chùa, tự viện đã nhận quà hộ trợ: chùa Từ Thuyền (TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp); chùa Long Phước (TP. Sa Đéc); chùa Phước Thạnh (300 Hùng Vương, phường 1, TP. Sa Đéc),….

Mỗi phần quà hỗ trợ đến các ngôi chùa gồm có: 2 bao gạo loại 50kg; 2 thùng sườn chay; 2 thùng dầu ăn; 2 cây bún; 2 cây đường; rong biển và rau củ quả,….

Tinh thần tương trợ giúp, đỡ nhau vượt qua khó khăn trong đại dịch là nghĩa cử cao đẹp của những người con Phật, là nguồn động viên lớn lao cho đồng bào trong giai đoạn này. Đặc biệt, trong thời gian chư Tăng Ni đang cấm túc mùa an cư kiết hạ để có năng lượng tu tập và hồi hướng khắp pháp giới với lời nguyện cầu cho dịch bệnh sớm tiêu tan để cuộc sống trở lại bình thường.

SC.TN Tuệ Nguyên
(chùa Hưng Thiền)