PSO – Trong thời gian xảy ra dịch bệnh COVID-19, đặc biệt với Chỉ thị thứ 16 của Thủ tướng Chính phủ giãn cách xã hội, đời sống người dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những người nghèo, những người thuộc nhóm yếu thế. Đảm bảo an sinh xã hội là một việc làm rất quan trọng trong giai đoạn dịch bệnh. Hiểu được điều đó, Chính phủ đã đưa ra những phương án giải quyết để hỗ trợ kịp thời với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Vì vậy, vào ngày 13/8/2021, chùa Tân Long (xã Tân Thuận Tây, TP. Cao Lãnh), đã hỗ trợ các vật phẩm như: Gạo, mì gói, nước khoáng, rau củ quả và lương thực thiết yếu đến các chốt kiểm dịch và những hộ dân nghèo trên địa bàn xã và vùng lân cận.

Được sự chỉ đạo của Hòa thượng Thích Thiện Nghĩa – Phó ban Trị sự GHPGVN TP. Cao Lãnh, trụ trì chùa Tân Long, chư Tôn đức đã trao tận tay những suất quà cho bà con khu phong tỏa, hộ nghèo…Với tổng kinh phí là 60 triệu đồng được chư Tăng bổn tự và các mạnh thường quân ủng hộ.

Với mong muốn giúp mọi người bằng tâm lực của mình, đóng góp một phần nhỏ để cùng nhau phòng, chống dịch COVID-19. Hoạt động thiện nguyện hỗ trợ mùa dịch cho nhân dân đã góp phần cùng cộng đồng chung tay chống dịch, đồng hành cùng quê hương trong lúc khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp