Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim cúng dường các trường Hạ

165

PSO – Ngày 12/7/2020 (nhằm ngày 22/5 Canh Tý), ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – trụ trì chùa Thiền Kim, ấp Mỹ Phú C, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong huyện Tháp Mười đã thăm viếng và cúng dường các trường Hạ trong tỉnh.

Theo lời Phật dạy, hàng năm vào ba tháng mùa Hạ, Tăng đoàn cùng an cư tại một trú xứ thực hiện sáu pháp Lục hòa, vun bồi Tam Vô lậu học để tiến tu giải thoát lợi mình lợi người; Đây cũng là thời gian hàng Phật tử tại gia thể hiện bổn phận hộ trì Tam bảo thông qua hoạt động cúng dường tứ sự đến các trường Hạ, trợ duyên chư hành giả an tâm tu tập.

Được biết, để chuẩn bị cho chuyến đi, ngày 11/7/2020, ban nhà Bếp và các Phật tử trong đạo tràng đã chuẩn bị 800 cái bánh bao để cúng dường các hành giả an cư.

Đoàn đã lần lượt thăm viếng, đảnh lễ Tam Bảo và dâng tịnh tài, tịnh vật đến các trường Hạ: Quê Hương, Thanh Lương, Hưng Thiền, Linh Sơn, Phước Lâm, Phước Hưng, Giác Tôn và Phước Huệ.

Chư Tôn đức Ban Chức sự các trường Hạ đã cảm tạ chư Tôn đức trong phái đoàn đã dành thời gian hướng dẫn quý Phật tử gieo duyên cúng dường các hành giả an cư; đồng thời, chúc quý thiện nam tín nữ nhờ phước của sự cúng dường đón nhận nhiều thuận duyên trong công việc và cuộc sống.

Một ngày mùa Hạ đầy ý nghĩa đã trôi qua nhanh, đọng lại trong tâm các Phật tử trong đoàn niềm kính tin sâu sắc nơi ngôi Tam bảo. 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Minh Nguyên – Cát Tường

The post Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim cúng dường các trường Hạ appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.