PSO- Chiều ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21/12/Tân Sửu) Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Từ Thiện Xã hội Phật giáo huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cùng các mạnh thường quân đã trao nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Đức Lợi (ấp 3, xã Mỹ Hoà, huyện Tháp Mười).

Tham dự buổi trao quà có ông Trần Thanh Tòng, Chủ tịch UBMTTQVN xã Mỹ Hòa cùng đại diện các ban ngành và bà con địa phương.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện Tháp Mười về việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ gia đình nghèo tại địa phương, ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện đã làm cầu nối kêu gọi sự chung tay góp sức của các nhà hảo tâm để giúp đỡ bà con.

 

Hộ ông Nguyễn Đức Lợi là hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn, lại thêm mái nhà bị dột nặng, các tường nhà cũ mục…không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Để giúp gia đình có nơi ở khang trang, kịp đón Tết Nhâm Dần, cách đây 1 tháng căn nhà có diện tích 75 mét vuông đã được khởi công xây dựng với kinh phí 95 triệu đồng. Trong đó FB Nguyễn Tám cùng quỹ từ thiện chùa Thiền Kim hỗ trợ 45 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, chính quyền địa phương đã cảm ơn tấm lòng từ bi của chùa Thiền Kim cùng các mạnh thường quân đã vượt qua khó khăn mùa dịch, kịp thời hoàn thành căn nhà tình thương để gia đình đón Tết an vui.

Đại đức Thích Thiện Nguyện đã thông báo về quá trình xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà; đồng thời cảm ơn các mạnh thường quân đã đồng hành cùng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo huyện và chùa Thiền Kim thực hiện nhiều hoạt động an sinh đầy ý nghĩa.

Minh Nguyên- Cát Tường