PSO- Nhân mùa Trung Thu năm Nhâm Dần 2022, từ ngày 08 đến ngày 10/9/2022 (13-15 tháng 8 năm Nhâm Dần) Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã trao 1400 phần quà Trung Thu cho các em thiếu nhi huyện Tháp Mười.

Đại đức Thích Thiện Nguyện cho biết: Trẻ em là tương lai của đất nước, do vậy hàng năm vào mùa Trung Thu, chùa Thiền Kim đều nhận được sự phát tâm của quý Phật tử và các nhà hảo tâm… để tạo nên nhiều phần quà trao tặng cho các em học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, trường mầm non… trên địa bàn huyện. Riêng tại chùa, vào tối Rằm Tháng 8 đều có chương trình Đêm Hội Trăng Rằm với sự tham gia của hàng trăm em nhỏ trong huyện.

Vào ngày 08-09/9/2022, Bổn tự cùng các tình nguyện viên đã tham dự ngày Hội Trung Thu và trao 690 phần quà cho học sinh trường Tiểu học Mỹ An B, Tiểu học Mỹ Hoà 2, Mầm non Đốc Binh Kiều 2; Tiểu học Mỹ An A; Mầm non xã Mỹ An.

Chiều tối ngày 10/9/2022, trong bầu không khí thanh mát của đất trời, từ 16 giờ các em nhỏ cùng quý phụ huynh đã hân hoan trở về chùa Thiền Kim tham dự Đêm Hội Trăng Rằm 2022.

Bước vào cổng chùa mọi người được chào đón bằng gian hàng ẩm thực, với rất nhiều món ăn thức uống bổ dưỡng. Đây cũng là món quà mà Ban Ẩm thực và Đạo tràng chùa Thiền Kim chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu và chế biến với tâm nguyện chúc các bé và phụ huynh có đủ năng lượng để tham dự đêm hội.

Tiếp đến các em nhỏ được tham dự các trò chơi tập thể do các hoạt náo viên (do các bạn sinh viên trường đại học HuTech-TP.HCM phụ trách) tổ chức.

Đúng 18 giờ, chương trình chính thức được bắt đầu, Đại đức Thích Thiện Nguyện, Trưởng Ban Tổ chức, phát biểu khai mạc: Rằm Tháng Tám là Tết Trung Thu chúc cho các em nhỏ dồi dào sức khỏe, hiếu thảo với cha mẹ ông bà, vâng lời thầy cô, giúp đỡ bạn bè, học hành chăm ngoan.  Cảm ơn các cấp chính quyền và các nhà hảo tâm đã đồng tâm hiệp lực cùng Bổn tự tạo nên ngày hội cho tuổi thơ huyện nhà.

Trong đêm hội, Ban Tổ chức đã trao 710 phần quà đến các em nhỏ. Đại diện sinh viên trường đại học Hu Tech- TP.HCM, trao 5 học bổng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cả hội trường tràn ngập tiếng cười khi tất cả các em nhỏ cùng hòa mình vào chương trình văn nghệ và các trò chơi vui nhộn.

Những hoạt động đầy ý nghĩa của chùa Thiền Kim đã góp phần trao yêu thương mùa Trung Thu đến với trẻ em và người dân huyện Tháp Mười.

Minh Nguyên- Cát Tường