PSO- Chiều ngày 25/7/2020, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) cùng nhóm từ thiện Gieo Hạt Yêu Thương, do Phật tử Phạm Mỹ Linh làm nhóm trưởng, đến trao nhà tình thương cho ông Võ Văn Dành (ấp 4, xã Trường Xuân, huyện Tháp Mười).

Cùng tham dự buổi trao nhà có HT. Thích Thiện Mỹ – Chứng minh BTS Phật giáo huyện, Viện chủ chùa Thiền Kim; NS. Thích Nữ Như Châu – Phó ban BTS Phật giáo huyện.

Về phía địa phương có sự tham dự của bà Bùi Thị Thùy Linh – Phó chủ tịch Hội phụ nữ huyện; ông Nguyễn Văn Kỹ – Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Thanh Hải – Phó chủ tịch UBND xã cùng đại diện các Ban ngành đoàn thể và bà con trong xã.

Gia đình sẽ có hạnh phúc trọn vẹn khi được ở trong một ngôi nhà khang trang, nắng không lo, mưa không phiền. Chính vì vậy, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện trong nhiều năm liền đã kết nối các nhà hảo tâm khắp nơi và các hộ nghèo trong địa bàn, để thực hiện chương trình “Mái ấm tình thương”.

Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà cho hộ ông Võ Văn Dành là 85 triệu đồng, trong đó ĐĐ.Thích Thiện Nguyện và nhóm Gieo Hạt Yêu Thương hỗ trợ 30 triệu.

Sau khi NS.Thích Nữ Như Châu chúc mừng gia đình đã có được mái nhà mới để trú ngụ, đây là cơ sở để các thành viên yên tâm lao động sản xuất, vượt khó thoát nghèo; Phật tử Phạm Mỹ Linh đã phát biểu cảm ơn chùa Thiền Kim đã giúp nhóm Gieo Hạt Yêu Thương được giúp đỡ bà con vùng sâu vùng xa của tỉnh Đồng Tháp, chúc gia đình đón thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Đại diện chính quyền đã cảm ơn sự hỗ trợ của chùa Thiền Kim cùng các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng địa phương trong công tác chăm lo đời sống cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tạo thế vững chắc trong khối đại đoàn kết toàn dân.

Minh Nguyên – Cát Tường

The post Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao Mái ấm tình thương appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.