PSO- Ngày 15/12/2019 (20/11 Kỷ Hợi) ĐĐ. Thích Thiện Nguyện- Trụ trì chùa Thiền Kim (huyện Tháp Mười) đã trao căn nhà tình thương cho Chị Nguyễn Thị Út Đèo, ấp Mỹ Phú C, xã Mỹ An, Tháp Mười, Đồng Tháp.

Cùng tham dự buổi trao nhà có đại diện chính quyền, các nhà hảo tâm và quý Phật tử tại TP.HCM và bà con địa phương.

Với tâm nguyện “Nơi nào chúng sanh cần con xin nguyện đến giúp đỡ” trong nhiều năm qua ĐĐ.Trụ trì đã trở thành cầu nối yêu thương giữa các nhà hảo tâm và bà con có hoàn cảnh khó khăn của huyện Tháp Mười, trong việc xóa nhà tạm, xây nhà an lạc.

Tại buổi trao nhà, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện đã báo cáo quá trình xây dựng và cảm ơn các vị mạnh thường quân đã đồng hành cùng Bổn tự trong những thời gian qua: kinh phí xây dựng căn nhà là 60 triệu; trong đó công ty Phương Đinh tài trợ 40 triệu, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện và các Phật tử hỗ trợ 20 triệu.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Võ Văn Cư- Bí thư chi bộ ấp C, xã Mỹ An, phát biểu cảm niệm tri ân Thầy Thiện Nguyện đã làm nhịp cầu để đưa các nhà mạnh thường quân về chăm lo cho đời sống người dân nơi đây, địa phương  từng nước xoá đói giảm nghèo, xoá nhà tạm,… giúp bà con an cư lạc nghiệp, để từng bước xây dựng đời sống ấm no, gia đình hạnh phúc, xã hội phồn vinh.

Cũng trong dịp này, gia đình chị Nguyễn Thị Út Đèo cũng đón nhận nhiều phần quà từ chính quyền địa phương, đại diện nhà tài trợ và các Phật tử đến từ TP. HCM.

Minh Nguyên- Cát Tường

The post Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao nhà tình thương appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.