PSO – Sáng ngày 21/6/2020 (nhằm ngày 1/5 năm Canh Tý), ĐĐ.Thích Thiện Nguyện – Trụ trì chùa Thiền Kim (ấp Mỹ Phú, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) với sự trợ duyên của các Mạnh thường quân đã cùng chư Tăng và Phật tử trao 100 phần quà đến học sinh nghèo và trẻ em suy dinh dưỡng trong địa phương và bệnh viện Tháp Mười.

Theo ĐĐ.Thiện Nguyện: “Việc lành việc thiện luôn luôn cần được vun bồi để quả phước thêm lớn. Để chia sẻ niềm an vui đến mọi người và gieo mầm thiện lành nơi các em nhỏ, Bổn tự luôn dành khoản kinh phí và kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân khắp nơi cho hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa này”.

Được biết, mỗi phần quà dành cho trẻ em nghèo suy dinh dưỡng bao gồm: sữa bột, quần áo. Phần quà dành cho học sinh nghèo bao gồm: cặp, vở, bút, bánh, sữa… Kinh phí các phần quà trao cho trẻ em nghèo, suy dinh dưỡng được sự hỗ trợ của Phật tử Hà Trang – Nhà hàng HT Land Coffee, kinh phí các phần quà dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do gia đình Phật tử Xuân Hiếu (huyện Củ Chi TP. HCM) hỗ trợ.

Đồng thời, các Phật tử còn dự Lễ phóng sanh đầu tháng cầu nguyện Tam bảo trường tồn, nhân sanh an lạc và đặc biệt hồi hướng kỳ an Hòa thượng Viện chủ được sức khỏe dồi dào là Đại thọ để chư Tăng và Phật tử nương theo Giới đức của Ngài tấn tu trên con đường giác ngộ giải thoát, làm nhiều việc thiện phụng sự nhân gian.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

Thực hiện: Minh Nguyên – Cát Tường

 

The post Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà cho học sinh nghèo appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.