Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim trao quà đến đồng bào huyện Sơn Hà tỉnh Quảng Ngãi

0

PSO- Nối tiếp hành trình “Cứu trợ miền Trung”, ngày 09/12/2020, ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, Trụ trì chùa Thiền Kim đã kết hợp cùng chùa Quỳnh Tâm (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) chùa Long An (tỉnh Vĩnh Long) và các nhà hảo tâm tổ chức chuyến từ thiện trao 700 phần quà trị giá 170 triệu đồng, đến người dân và học sinh xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Sau mùa bão lũ , đồng bào miền Trung lại bước vào mùa Đông khắc nghiệt, gió rét vây quanh gây trở ngại đến việc ổn định đời sống, lao động sản xuất; các học sinh đang cần tập, bút, viết…để yên tâm học tập. Thực hiện tinh thần cứu khổ ban vui của người con Phật, các chùa đã chung tay hỗ trợ bà con sớm khắc phục khó khăn, giúp các học sinh yên tâm đến trường.

Xuất phát từ đất Sen Hồng, Đoàn đã vượt đường hàng trăm km để đến với đồng bào vùng cao cư trú tại xã Sơn Thủy, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.

Khi đến nơi, được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, Đoàn đã trao 500 phần quà đến bà con. Mỗi phần quà bao gồm: tiền mặt, muối, gạo, cốm gạo lứt, dầu gió, thuốc cảm, quần áo,..

Sau đó, Đoàn tiếp tục trao 200 phần quà đến học sinh trường Tiểu học& THCS Sơn Thủy; mỗi phần quà gồm: cặp, 10 quyển tập, bút viết, ví,  dép, bánh bông lan…

Trải qua những cung đường “ôm đồi”  quanh co, đón nhận những cơn gió lạnh “đặc thù” của vùng cao miền Trung trong những ngày mùa Đông; tận tay trao những phần quà nghĩa tình của đồng bằng đến bà con miền núi và đón nhận những lời cảm ơn, những ánh mắt vui mừng của người dân… đã giúp từng thành viên trong đoàn cảm nhận được những ngày an vui trong hành trình thực hành lời Phật dạy: “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui. Chiều giúp người bớt khổ”.

 

 

Minh Nguyên- Cát Tường