PSO- Thực hiện hạnh nguyện từ bi của người con Phật, ngày 25/2/2023 (nhằm ngày 6/2 năm Quý Mão), Đại đức Thích Thiện Nguyện, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban TTXH huyện Tháp Mười, trụ trì chùa Thiền Kim (xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) phối hợp cùng chùa Phước Thiện (TP.HCM), chùa Liên Trì (Tiền Giang), chùa Quỳnh Tâm (Đồng Nai) và đại diện các nhà hảo tâm đã đến thăm và trao 300 phần quà trị giá 130 triệu đồng cho đồng bào dân tộc và học sinh huyện Đăk Song (tỉnh Đắk Nông) và huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng).

Tuy đã vào tháng 2 âm lịch nhưng không khí lạnh vẫn bao phủ khắp nơi, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc sinh hoạt và lao động sản xuất của đồng bào vùng cao; để chia sẻ bớt những khó khăn của bà con, chùa Thiền Kim cùng các chùa và các nhà hảo tâm cùng quý Phật tử đã chung tay tổ chức chương trình thiện nguyện hướng về vùng cao.

Huyện Đắk Song đón đoàn bằng cái lạnh 15 độ kèm gió vây quanh. Tại thôn 5 xã Thuận Hà, đoàn đã trao 100 phần quà đến đại diện các hộ gia đình.

Rời xã Thuận Hà, đoàn di chuyển đến thôn Bon Bu Băk, xã Trường Xuân trao 100 phần quà đến các học sinh địa phương.

Chiều muộn, đoàn đến làng dân tộc huyện Đức Trọng trao 100 phần quà cho đồng bào địa phương.

Tại các điểm trao quà, đại diện đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và động viên đồng bào cố gắng vượt qua khó khăn trong cuộc sống để làm giàu trên quê hương mình, chúc các học sinh chăm ngoan học tốt để trở thành người có ích cho xã hội.

Từng phần quà nghĩa tình được các thành viên trong đoàn trao tận tay bà con bao gồm: gạo, mì, nhu yếu phầm và tiền mặt…, cũng là tấm lòng của người đồng bằng và hơi ấm từ bi của người con Phật trao đến đồng bào vùng cao với tâm nguyện chúc nhà nhà được bình an.

Cát Tường