PSO- Nhân mùa Vu Lan Phật lịch 2565- Dương lịch 2021, sáng ngày 21/07/2021 (nhằm ngày 14/7 Tân Sửu)  ĐĐ. Thích Thiện Nguyện, trụ Trì chùa Thiền Kim và ĐĐ. Thích Đức Hiếu – quản tự chùa Thiền An đã trao 940 phần quà trị giá trên 200 triệu đồng hỗ trợ cho các chốt Kiểm dịch, bà con trong các khu cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Mỹ An và xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Vu Lan về trong tiết trời dịu mát nhưng tình hình dịch bệnh vẫn chưa đến hồi kết khiến người dân gặp nhiều khó khăn. Thực hiện tinh thần tri ân báo ân và hạnh nguyện từ bi của người con Phật, kết hợp tinh thần tương thân tương ái của văn hóa Việt Nam, các tự viện khắp nơi đã có nhiều hoạt động an sinh xã hội giúp đỡ đồng bào yên tâm thực hiện những hướng dẫn của nhà chức trách để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Theo đó chùa Thiền Kim (ấp Mỹ Phú C, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười)  trao 240 phần quà cho bà con khó khăn trong xã Mỹ An và thị Trấn Mỹ An, mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng gồm: gạo, mì, nước tương, dầu ăn, bột nêm, rau củ quả…

Chùa Thiền An (Khóm 2, thị Trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười) hỗ trợ 700 phần lương thực thực phẩm, mỗi phần trị giá 220 ngàn đồng, đến 7 chốt Kiểm dịch trong huyện (100 phần) người dân trên địa bàn chùa tọa lạc (100 phần)  khu vực dân cư bị phong tỏa để cách ly y tế, hộ gia đình nghèo tại thị trấn Mỹ An (250 phần); 4 Khu vực cách ly y tế thuộc huyện Tháp Mười (170 phần) và 80 phần cho thành viên Hội Người mù.

Thêm một chút Hiểu Thương vào cuộc sống, sẽ giúp con người vững vàng vượt qua mọi khó khăn, chương trình an sinh xã hội mùa Vu Lan của chùa Thiền Kim và Thiền An là làn gió mát tinh thần giúp các hộ gia đình đón mùa Vu Lan an lạc.

Minh Nguyên- Cát Tường