Đồng Tháp: CLB Sen Hồng thực hiện chương trình“Cây mùa xuân vùng biên” Kỷ Hợi 2019

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

PSO – Sáng ngày 25/12/ Mậu Tuất, đoàn Từ thiện CLB thiện nguyện Sen Hồng – Đồng Tháp, do Đại đức Thích Thiện Thảo làm trưởng đoàn, đã đến xã Tân Hòa,Tân Châu, tỉnh Tây Ninh trao quà cho bà con nghèo vùng biên giới.

Với truyền thống tương thân tương ái, yêu thương đồng bào và cùng hòa chung không khí rộn ràng, vui tươi của mùa xuân Kỷ Hợi năm 2019 đang đến gần, CLB Thiện Nguyện Sen Hồng tổ chức chương trình “Cây mùa xuân vùng biên”, các nhà hảo tâm, các bạn tình nguyện viên đồng hành cùng đến vùng biên giới, Tây Ninh … trao tận tay món quà xuân tới những mảnh đời đang gặp khó khăn. 

 CLB đã trao 40 suất quà cho bà con nghèo tại vùng biên giới gồm: Gạo, mì, nước ngọt và bao lixi tết 700 nghìn đồng. Bên cạnh đó cũng trao 25 bao lixi 200 nghìn cho 25 hộ cận nghèo của ấp Cây Khế và 100 bộ đồ mới cho 100 bạn nhỏ tại khu vực. Vì điều kiện không cho phép nên đoàn chỉ trao quần áo và bao lixi tết, những thiết yếu khác nhờ bên chính quyền hỗ trợ trao thay đoàn.

Được biết xã Tân Hòa – tỉnh Tây Ninh, đây là vùng đất biên giới, giáp ranh giữa Campuchia và Việt Nam. Họ chạy nạn từ biển hồ (Campuchia) về đất liền ( Việt Nam), cuộc sống của họ rất cực khổ. Vì không giấy tờ tùy thân, không có nghề nghiệp, đời sống của bà con chủ yếu dựa vào sản xuất nương rẫy làm công phụ hồ và chăn nuôi, năng suất thấp. Các em nhỏ thuộc diện hộ nghèo, có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: “Mồ côi, bố mẹ đi làm ăn xa, ở với ông bà Nhiều em nhỏ vào mùa Xuân không có áo mới, ăn không no, nhà cửa tạm bợ, dột nát” … bởi thế CLB Sen Hồng đã và đang tích cực huy động các nhà hảo tâm, quý phật tử chung tay cùng nhóm hỗ trợ bà con nghèo tại xã Tân Hòa. CLB đã đến và trao những phần quà nhỏ cho bà con dân tộc tại đây.

Những ngôi nhà của các hộ là những căn chòi chưa đầy ,8m2, không kiên cố và có thể bị sập đổ bất cứ lúc nào nếu như có cơn gió mạnh đi qua, kể cả nước họ cũng phải đi mua từng thùng mới có mà sử dụng…

Hành trình chia sẻ yêu thương của CLB Thiện Nguyện SEN HỒNG ( Lấp Vò – Đồng Tháp) đặt ra sứ mệnh của mùa xuân năm nay là “Mong đem niềm vui đến cho bà con vùng biên khó khăn”. Chuyến Từ thiện được diễn ra thuận duyên, một việc làm đầy ý nghĩa, đem đến thành quả tốt đẹp cho mình và người.

Kính tri ân quý MTQ gần xa đã chung tay hỗ trợ CLB Thiện Nguyện Sen Hồng đóng góp cho chương trình. Kính chúc mọi người có một cái tết thật ấm no và hạnh phúc.

Kiên Định

The post Đồng Tháp: CLB Sen Hồng thực hiện chương trình“Cây mùa xuân vùng biên” Kỷ Hợi 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Đông.

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan