PSO – Ngày 4/8/2022, Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt – trụ trì chùa Phước Long (xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566 – DL.2022, với sự tham dự của chư Tôn thiền đức Tăng Ni và đông đảo bà con Phật tử.

Chứng minh buổi lễ có: Hoà thượng Thích Thiện An, Hoà thượng Thích Nhật Quang – đồng Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Hoà thượng Thích Phước Thông, Hoà thượng Thích Thiện Phương – đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thiện Xuân – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Phước Thắng – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Kiên Giang; Thượng toạ Thích Thiện Hữu – Uỷ viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; Thượng toạ Thích Thiện Chí -Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Phước Huệ – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Văn hoá GHPGVN tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Như Trung – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh đồng về tham dự.

Một mùa Vu lan nữa đã trở về, trong tinh thần tri ân và báo ân của những người con Phật. Đại diện Phật tử đã dâng lời cảm niệm đấng sanh thành, khoảnh khắc thiêng liêng mà tất cả những người con Phật đều ước mong khi ngày báo hiếu trở về, đó là giây phút được cài lên ngực biểu tượng Vu lan cao quý, để ý thức mình cần phải nỗ lực tinh tấn tu học hơn nữa để xứng đáng là người con Phật thực hành viên tròn chữ Hiếu: Hiếu đạo, Hiếu tâm và Hiếu hạnh.

Bông hồng cài áo, một nghi thức đã được Thiền sư Nhất Hạnh khơi nguồn từ những tư tưởng nhớ đến ơn Cha và Mẹ, biểu hiện qua bông hồng vàng, đỏ, trắng để cài lên ngực của Tu sĩ và Phật tử tại gia. Đây là dịp để muôn triệu trái tim cùng ôn lại công ơn sinh thành, dưỡng dục cao dày của cha mẹ. Đồng thời, nhắc nhở và khơi dậy tinh thần hiếu hạnh trong mỗi người con, cần phải biết noi theo gương đại hiếu của Đức Mục Kiền Liên đã khai đường chỉ lối thực hiện đúng nghĩa đạo hiếu của người con.

Nhân dịp này, được sự hướng dẫn của Thượng toạ Thích Tĩnh Triệt, đại diện hơn 100 Phật tử tham dự Cư sĩ Hoàng Minh đã dâng tràng hoa chúc thọ đến Mẹ thể hiện tấm lòng hiếu thảo của người con thật hãnh diện và hạnh phúc khi còn Cha Mẹ, đồng thời để tạo công đức lành hồi hướng cho song thân phụ mẫu hiện tiền được tăng long phước thọ, cửu huyền quá vãng được siêu sanh thác hóa.

Những hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG Đồng Tháp