Đồng Tháp: Đoàn từ thiện chùa Thiên Quang (Bình Dương) khánh thành hai cây cầu giao thông tại TP.Sa Đéc

Xem Thêm

PSO- Hướng về Đại lễ Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN và để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, sáng ngày 7/04 (nhằm ngày 26/02 năm Tân Sửu), tại xã Tân Khánh Đông (TP.Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp) đoàn tự thiện chùa Thiên Quang (TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do NS.Thích Nữ Hương Nhũ làm trưởng đoàn, đã tiến hành lễ cắt băng khánh thành và bàn giao 2 cầu Chín Vững và Chín Thiền tại ấp Khánh Hòa và Khánh Nhơn.

Thấu hiểu được sự khó khăn trong việc đi lại của bà con, đặc biệt là các em học sinh, tại hai ấp Khánh Hoà và Khánh Nhơn xã Tân Khánh Đông, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang và NS.Thích Nữ Hương Nhũ đã tài trợ xây dựng 2 cây cầu giao thông tại đây.

Tham dự lễ khánh thành có NS.Thích Nữ Hương Nhũ – Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới TƯ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp TƯ cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương bà con nhân dân và các thành viên trong hội từ thiện.

NS.Thích Nữ Hương Nhũ trao quà cho bà con địa phương và các em học sinh tại hai ấp

Tại buổi lễ, NS.Thích Nữ Hương Nhũ có bài pháp thoại ngắn đến bà con, nhất là các em học sinh với chủ đề: “Lòng Biết Ơn”, bài pháp thoại nêu lên lòng biết ơn, cho dù ở thế hệ nào mọi người cũng cần ghi nhớ sự tri ân và biết ơn. Nhân dịp này, đoàn cũng trao tặng 200 phần quà là nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con và học sinh, mỗi phần là 500 nghìn đồng.

Sau khi cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Chín vững tại ấp Khánh Hoà, đoàn từ thiện chùa Thiên Quang và chính quyền tiếp tục cắt băng khánh thành cầu Chín Thiền  tại ấp Khánh Nhơn, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc trong niềm phấn khởi của chính quyền và người dân địa phương

Được biết, Cầu Chín Vững có chiều dài 33m, chiều ngang 2,6m, cầu Chín Thiền có chiều dài 17m, chiều ngang 4m, bằng chất liệu bê tông cốt thép, tổng kinh phí cho hai cây cầu là 350 triệu đồng, được bà con địa phương chung tay đóng góp ngày công lao động.

Đại diện chính quyền địa phương, bà Võ Thị Bình – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận TP.Sa Đéc bày tỏ sự vui mừng cùng với bà con địa phương từ nay được thuận tiện đi lại, giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Hai cây cầu mới khang trang, giao thông thuận tiện, giao thương được thông suốt, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương nói riêng và tỉnh Đồng Tháp ngày một phồn vinh và tươi đẹp.

Cùng ngày, đoàn cũng khảo sát 4 hộ gia đình khó khăn về nhà ở và hỗ trợ xây dựng mỗi căn 50 triệu đồng, được NS.Thích Nữ Hương Nhũ trao tận tay cho bà con có hoàn cảnh khó khăn làm kinh phí xây nhà.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Nguyễn Huỳnh, Nguyễn Đông

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan