PSO – Nhân dịp Xuân Canh Tý, ngày 17/01/2020 Tỉnh ủy Đồng Tháp đã tổ chức họp mặt chức sắc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh, nhằm thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và các tổ chức tôn giáo. Qua đó, động viên các chức sắc, vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Hội nghị có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp; ông Lê Thành Công – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Đồng Tháp; ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; cùng các vị đại diện các ban, ngành tỉnh chủ tọa tham dự.

Về phía tôn giáo còn có: HT. Thích Chơn Minh – Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Đồng Tháp, và các vị lãnh đạo các Tôn giáo bạn trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, nhận lời mời của UBMTTQVN tỉnh đồng đến tham dự.

 

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp đã thông tin đến các chức sắc, tín đồ tôn giáo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2019 của tỉnh Đồng Tháp. Với tốc độ tăng trưởng năm 2014, đánh dấu mức tăng trưởng cao nhất của tỉnh trong nhiều năm trở lại đây. Ông khẳng định trong sự phát triển đó có sự đóng góp không nhỏ của các tổ chức tôn giáo, trong việc vận động các tín đồ đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, xã hội địa phương, đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới các chức sắc, tôn giáo tiếp tục tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận tổ chức phát động và thực hiện tốt đường hướng của các tôn giáo.

Ông Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu
Quang cảnh buổi họp mặt

Phát biểu của các tôn giáo tham dự, về bài phát biểu chúc tết của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các huyện, thành phố đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của một tổ chức thành viên của MTTQ, tích cực tham gia có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động. Ban Trị sự đã tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, Tăng Ni, cư sĩ, đồng bào Phật tử trong tỉnh thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống “Tốt đời – đẹp đạo”…. Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo các cấp trong tỉnh đã phát huy tinh thần Phật pháp từ bi bác ái, làm tốt công tác chăm lo giúp đỡ người nghèo, đồng bào khó khăn. Hòa thượng Thích Chơn Minh cũng gửi lời chúc mừng đến các cấp chánh quyền, các vị chức sắc tôn giáo bạn trong tỉnh, vô lượng an lạc, kiết tường, hưởng trọn một mùa Xuân Canh Tý an khang, thịnh vượng và hạnh phúc.

HT. Thích Chơn Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp phát biểu

Trong năm 2019, các chức sắc, tôn giáo đã thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức phát động đến nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tặng nhiều bằng khen đến tập thể và cá nhân đã hoàn thành tốt công tác.

Chụp ảnh lưu niệm

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

 

The post Đồng Tháp: Họp mặt chức sắc các tôn giáo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.