Đồng Tháp: Lễ Tắm Phật và trao quà từ thiện nhân Đại lễ Phật Đản tại chùa Khánh Linh

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 22/5/2021 (nhằm ngày 11/4 năm Tân Sửu), tại chùa Khánh Linh (xã Phú Hựu, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), đã trang nghiêm tổ chức lễ Tắm Phật nhân tuần lễ Phật Đản PL.2565 với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng, Ni Ban Trị sự PG huyện Châu Thành và quý Phật tử.

Chùa Khánh Linh là ngôi chùa mới được thành lập trong những năm gần đây do Sư cô Thích nữ Giác Bửu trụ trì và được trùng tu lại các hạng mục để phục vụ hoằng pháp tại địa phương. Mỗi dịp lễ Tết luôn thu hút nhiều khách thập phương đến viếng chùa, bởi có phong cảnh gần gũi thiên nhiên, không gian khoáng đãng.

Chư Ni, đạo tràng Phật tử chùa Khánh Linh đã cung đón TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) PG tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự PG huyện Châu Thành, Trưởng ban Tổ chức; HT. Thích Huệ Minh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử PG tỉnh; chư Tôn đức trong BTS PG huyện và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài huyện cũng như quý Phật tử cùng tham dự.

Trong buổi lễ; TT. Thích Tĩnh Triệt phát biểu khai mạc Phật Đản PL. 2565 trong giai đoạn cả nước đang gồng mình phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, mọi điều kiện tổ chức lễ Tắm Phật phảivhực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế hướng dẫn.

Tiếp đến, HT. Thích Huệ Minh cùng toàn thể đại chúng đã trang nghiêm đối trước lễ đài, nơi tôn trí tôn tượng đản sanh, thành kính đảnh lễ Tam bảo, tụng bài sám Phật Đản và cử hành nghi thức Tắm Phật.

Sau buổi lễ, dưới sự chứng minh của TT. Thích Tĩnh Triệt và chư Tôn đức trong BTS PG huyện Châu Thành, Sư cô Thích nữ Giác Bửu, SC. Thích nữ Như Minh và Đại đức Thích Giác Đàn chùa Khánh Linh đã trao tặng 100 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mỗi phần quà gồm: Gạo, mì gói, nhu yếu phẩm và phong bì 500.000 đồng. Tổng chi phí cho lần phát quà này là 70 triệu đồng (do các mạnh thường quân, các Phật tử đóng góp).

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan