PSO – Mừng kỷ niệm ngày Khánh Đản Đức Từ Phụ A Di Đà Phật, sáng ngày 10/12/2022 (nhằm 17/11/Nhâm Dần), tại chùa Quan Âm (thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) trên tinh thần Từ Bi của người con Phật ông Bùi Hữu Hùng – Trưởng nhóm Thiện nguyện Thiện Duyên TP.HCM kết hợp cùng Sư cô Tâm Thường cùng lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp và Ban Giám hiệu nhà trường thầy cô giáo tổ chức chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế và quà mang niềm An vui đến với người khó khăn và các em học sinh trường Trung học cơ sở An Phú Thuận và Tiểu Học Cái Tàu Hạ .

Đến tham dự có SC. Thích Nữ Tâm Thường – Trụ trì chùa Quan Âm; ông Bùi Hữu Hùng – Trưởng nhóm TN Thiện Duyên TP.HCM; bà Lê Mỹ Dung – Phó chủ tịch UB MTTQVN huyện Châu Thành; bà Nguyễn Thị Hồng Muội – Bí thư Huyện đoàn huyện Châu Thành; bà Lê Thị Tám – Chủ tịch Hội CTĐ xã An Phú Thuận; ông Nguyễn Thành Tiên – Hiệu trưởng Trường THCS An Phú Thuận cùng quý Thầy, Cô giáo viên trường Tiểu Học Cái Tàu Hạ.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Hữu Hùng – Trưởng nhóm Thiện nguyện Thiện Duyên TP.HCM đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, điều kiện sinh hoạt, của bà con; chia sẻ những khó khăn đối với các hộ nghèo khó khăn, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong suốt thời gian qua; đồng thời mong muốn các gia đình, vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, chúc các gia đình đón một mùa xuân năm mới Quý Mão 2023 vui tươi và hạnh phúc.

Ngoài việc trao tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ dân, đoàn viên, Hội viên có hoàn cảnh khó khăn, 10 em học sinh hoàn cảnh khó khăn trường THCS An Phú Thuận và 6 em học sinh hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu Học Cái Tàu Hạ.

Nhân dịp năm mới sắp đến, bên cạnh trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, ông Bùi Hữu Hùng thay mặt nhóm trao tặng thêm bao thư tiền mặt 300 ngàn đồng để các hộ dân có chi phí ăn Tết.

Dịp này đại diện nhóm thiện nguyện đã trao tặng trên 40 phần quà gồm: Balô, 10 quyển tập và hộp bút, dụng cụ học tập cho các em học sinh trường Tiểu Học Cái Tàu Hạ. Tổng kinh phí tài trợ chuyến Từ thiện là trên 50 triệu đồng.

Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường và lãnh đạo chính quyền địa phương ông Nguyễn Thành Tiên – Hiệu trưởng Trường THCS An Phú Thuận (huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp), phát biểu: Việc trao tặng thẻ BHYT và quà cho các hộ khó khăn và các em học sinh là việc làm quý báu, mang nhiều ý nghĩa và đậm tính nhân văn. Hoạt động này cần được tuyên dương và tạo lan tỏa mạnh cho cả cộng đồng”. Ông trân trọng gửi lời biết ơn đến quý ông bà MTQ trong nhóm thiện nguyện Thiện Duyên TP.HCM và Sư cô Tâm Thường đã làm nhịp cầu kết nối MTQ, nhà hảo tâm chia sẻ niềm an vui đến các hộ khó khăn và các em học sinh. Ông kính chúc Sư cô cùng tất cả quý MTQ và bà con nhân dân nhận quà, thẻ bảo hiểm y tế luôn mạnh khỏe và thành công hạnh phúc trong cuộc sống.

Chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế và quà mang Tết ấm đến với người nghèo khó khăn và các em học sinh – Quý Mão 2023, sẽ là nguồn động viên, chia sẻ rất đáng quý và nhân văn, thể hiện tinh thần truyền thống tương thân, tương ái đối với hộ nghèo, nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết trong năm 2022 vừa qua, nhóm TN Thiện Duyên TP.HCM đã phát tâm tài trợ kinh phí xây dựng 6 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, cận nghèo và hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành và huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Hai năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên thu nhập, việc làm của lao động nghèo gặp nhiều khó khăn. Song với sự chia sẻ và hỗ trợ kịp thời của nhóm TN Thiện Duyên TP.HCM thông qua việc trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đã góp phần bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe cho lao động nghèo và tham gia thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Sư cô Thích Nữ Tâm Thường