PSO – Nhằm góp phần giúp đỡ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID -19, ngày 12/8/2021, các cơ sở Phật giáo thành phố Sa Đéc và thành phố Cao Lãnh đã chia sẻ những khó khăn cho bà con trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tại các điểm nhận lương thực, thực phẩm, đại diện lãnh đạo chánh quyền các đơn vị ghi nhận sự ủng hộ công đức chư Tôn đức Tăng Ni, quý mạnh thường quân Phật tử các chùa.

Tại thành phố Sa Đéc: Thượng tọa Thích Chơn Trí – Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP. Sa Đéc, trụ trì chùa Phước Hưng hỗ trợ 500kg gạo, 50 phần nhu yếu phẩm đến Ủy ban Nhân dân phường 3 và gửi tặng 50 thùng nước suối UBND xã Tân Qui Tây.

Song song đó, Ni sư Thích nữ Lệ Thành – trụ trì chùa Vạn Phước hỗ trợ nhu yếu phẩm đến các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trong khu cách ly xã Tân Khánh Đông (TP. Sa Đéc). Sư cô Thích nữ Như Hiền – chùa Tây Hưng cũng hỗ trợ các khu cách ly tại rạch cầu đốt thuộc phường An Hòa (TP. Sa Đéc).

Đại diện Ni sư Thích nữ Lệ Thành – trụ trì chùa Vạn Phước hỗ trợ nhu yếu phẩm đến các hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn trong khu cách ly xã Tân Khánh Đông

Sư cô Thích nữ Như Hiền – chùa Tây Hưng hỗ trợ quà đến các khu cách ly tại rạch cầu đốt thuộc phường An Hòa

Tại thành phố Cao Lãnh: Thượng tọa Thích Thiện Thông – quyền Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP. Cao Lãnh, trụ trì chùa Cao Minh (phường 11), được sự chỉ đạo của Thượng tọa, Ni sư Thích nữ Như Chơn đã đại diện đến Ủy ban Nhân dân phường 11 hỗ trợ cho Đội dân quân và Tổ dân phố đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Với tổng kinh phí là 10 triệu đồng.

Ni sư Thích nữ Như Chơn hỗ trợ cho Đội dân quân và Tổ dân phố đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh

Đây là tấm lòng, tình cảm của tất cả của chư Tôn đức Tăng Ni, quý mạnh thường quân Phật tử các chùa, nhằm chia sẻ, động viên và mong bà con có thật nhiều sức khỏe, phối hợp tốt với chính quyền địa phương để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Thích Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp