PSO – Ngày 08/9/2021, với tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhân dân cùng nhau phòng chống dịch COVID19, Ban Trị sGHPGVN huyện Châu Thành và Sư cô Thích nữ Giác Bửutrụ trì chùa Khánh Linh đã vận động quý Phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm Kiều bào tại Bồ Đào Nha, gia đình Lê Phúc và Lê Lan Thảo tiếp tục ủng hộ 04 tấn gạo đến Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành cho công tác phòng chống dịch và trao tặng 400 phần quà cho các hộ dân khó khăn tại xã Tân Nhuận Đông,  huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.                                      

Đoàn do TT. Thích Tĩnh Triệt – Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Châu Thành, và chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng tham dự buổi trao quà, nhưng vẫn luôn tuân thủ thực hiện 5K của Bộ Y tế.

Đón tiếp đoàn tại UBND và chốt kiểm dịch xã Tân Nhuận Đông có: Ông Nguyễn Tấn Lực – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Châu Thành; bà Lê Mỹ Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; ông Nguyễn Duy Khánh – Phó Chánh Văn phòng huyện, và các lãnh đạo chính quyền xã Tân Nhuận Đông.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Châu Thành tiếp tục ủng hộ 04 tấn gạo đến Ủy ban Nhân dân huyện

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Tấn Lực đã trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng biết ơn tấm lòng trong công tác từ thiện, nghĩa cử cao đẹp chung tay vì cộng đồng của Ban Trị sự GHPG Việt Nam huyện Châu Thành. Đồng thời, ông gửi lời thăm hỏi, động viên chia sẻ với những khó khăn của các hộ dân, nhắn nhủ người dân nên cố gắng ở nhà, giữ an toàn cho bản thân gia đình và cộng đồng trong thời gian này, tuân thủ theo quy định 5K và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để sớm chiến thắng đại dịch.

Cùng ngày, tại chùa Phước Long và chùa Bửu Nghiêm, Thượng tọa Thích Tĩnh Triệt và đoàn trao tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình quanh chùa, những hộ khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19. Bên cạnh đó, một số quà cũng được đoàn đến từng nhà trao quà tận tay cho bà con trên địa bàn xã Tân Nhuận Đông. Buổi lễ với sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Cường – Bí thư Đảng ủy xã Tân Nhuận Đông.

Được biết, đoàn đã trao tặng quà tại 03 điểm. mỗi phần gồm: 10kg gạo, rau củ quả, mì gói, đường, dầu ăn, nước tương và bì thư 100 ngàn đồng. Tổng cộng là 400 phần quà, trị giá  100 triệu đồng.

Hỗ trợ nhu yếu phẩm đến bà con

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp