PSO – Sáng ngày 09/9/2019, nhóm từ thiện do Phật tử Thiện Đức – Nguyễn Hữu Bổn, cựu Huynh trưởng GĐPT tỉnh Đồng Tháp cùng các nhà hảo tâm đã đến trao quà cho các trẻ em mồ côi, người già neo đơn, và người bệnh tâm thần tại chùa Kim Bửu, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Điểm đến trao quà cùng ngày tại Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp (TTBTXHTH), ấp Mỹ Đông Nhì, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Cùng đi với đoàn có Ni sư Thích Nữ Giao Liên – Trụ trì tịnh xá Ngọc Linh, P.2, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cùng các Phật tử.

Được biết, Ni sư Thích Nữ Như Thành – Trụ trì chùa Kim Bửu đã thành lập viện mồ côi hơn 10 năm nay. Chùa nhận nuôi dạy trẻ em cơ nhỡ, người già neo đơn và người bệnh tâm thần khoảng 60 người. Trước tấm lòng Bồ Tát của Ni sư, các nhà mạnh thường quân đã luôn tìm cách hỗ trợ đồng hành cùng Ni sư và các Phật tử chùa Kim Bửu.

Phật tử Thiện Đức – Nguyễn Hữu Bổn cựu Huynh trưởng GĐPT tỉnh Đồng Tháp.

Đợt phát quà nhân dịp trung thu lần này do Phật tử Thiện Đức – Nguyễn Hữu Bổn phát tâm kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ đóng góp được 140 phần, mỗi phần gồm có: bánh trung thu, sữa, trà ô long, dầu gió. Riêng trẻ em được tặng thêm 01 lồng đèn, 01 thú nhồi bông. Đoàn cũng tặng riêng cho chùa và TTBTXHTH mỗi nơi 15 chiếc chiếu, 10 thùng mì, 02 thùng dầu ăn, 01 thùng nước tương và 01 cây đường. Tổng trị giá trên 7 triệu đồng.

 

Trung thu hàng năm là dịp tết cho các trẻ em khắp nơi vui chơi hồn nhiên bên chiếc lồng đèn, bánh kẹo… Riêng các trẻ em mồ côi thiếu tình thương gia đình càng đáng được sự quan tâm của cộng đồng chia sẻ, để các em được ấm lòng trước những bất hạnh của cuộc đời. Cảm thông được điều này, các nhà hảo tâm đã đóng góp cho các em có được niềm vui hồn nhiên trọn vẹn. Đây là một nghĩa cử hết sức cao đẹp với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của người con Phật.

Thay mặt chùa Kim Bửu, Ni sư Thích Nữ Như Thành đã gửi lời cảm ơn đến đoàn từ thiện và các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, đã đồng hành trong suốt thời gian qua. Nơi có những mảnh đời bất hạnh cần sự quan tâm của mọi người trong xã hội.

Buổi trao quà đã kết thúc cùng ngày trong niềm hoan hỷ của tất cả tấm lòng những người con Phật.

Tin và ảnh: Minh Quang – Hữu Bổn

The post Đồng Tháp: Phát quà Trung thu cho viện mồ côi chùa Kim Bửu và Trung tâm bảo trợ xã hội appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.