PSO – Ngày 02/8/2021, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Tăng Ni trụ trì các cơ sở Phật giáo trên địa bàn thành phố Sa Đéc đã đến điểm tiêm chủng trong thành phố tiêm mũi vắc-xin đầu tiên phòng, chống COVID -19 theo quy định.

Theo đó, Sở Y tế phối hợp với Sở Nội vụ – Phòng Tôn giáo tỉnh Đồng Tháp đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại thành phố Sa Đéc, dưới sự hướng dẫn của ông Bùi Quang Dương  – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Sa Đéc tiêm đợt 01  có hơn 300 vị chức sắc, chức việc các tôn giáo. Riêng Phật giáo được tiêm mũi đầu tiên vắc xin phòng, chống Covid-19. Có 10 chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và khoảng 35/50 vị Tăng, Ni là những vị trụ trì các cơ sở tự viện trong thành phố Sa Đéc được tiêm phòng trong đợt này. Những Tăng Ni còn lại của các tự viện sẽ được tiêm vào các đợt sau theo kế hoạch của Sở Y tế.

TT. Thích Chơn Trí – Phó ban Trị sự, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTS Phật giáo TP.Sa Đéc
Đại đức Thích Chí Thiện – Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp

Chư Tôn đức Tăng Ni được kiểm tra y tế, khám sàng lọc, thực hiện các quy định theo quy trình trước khi tiêm vắc xin.

Chư Tôn đức Tăng Ni đến tiêm vắc xin mũi đầu tiên phòng, chống COVID-19

Sau khi tiêm, mọi người đều ngồi lại 30 phút để theo dõi phản ứng của vắc xin. Nhân viên y tế cũng hướng dẫn kỹ lưỡng cách theo dõi sức khỏe sau khi chư Tăng Ni về lại các tự viện.

Quang cảnh buổi tiêm chủng

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Huệ Nghiêm – Ban TTTT PG tỉnh Đồng Tháp