PSO – Tháng 7, một mùa Vu lan Báo hiếu nữa lại về, trong tâm thức của những người con đất Việt. Lễ Vu lan đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa tâm linh không thể, thiếu đặc biệt là với Phật giáo. Từ lâu, lễ Vu lan đã trở thành một ngày lễ tôn vinh người Mẹ – người Cha, là dịp để những người con thể hiện sự hiếu hạnh của mình. Thế nhưng, đâu đó trong cuộc sống này, vẫn còn những người mẹ, người cha, vì lý do nào đó mà không còn người thân, con cái, thân thì mang bệnh tật, nghèo khổ.

Thấu hiểu được nỗi niềm đó và thừa uỷ nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế, vào ngày 21/8/2019 (nhằm ngày 21/7 năm Kỷ Hợi), Đại đức Thích Trí Quang làm Trưởng đoàn cùng Phật tử Huệ Ngọc Nhã – Ủy  viên Phân ban Từ Thiện Đối ngoại và Quan hệ (ĐN&QH) Quốc tế kết hợp với đạo tràng Kim Cang chùa Pháp Tạng TP.HCM đã đến thăm hỏi và tặng quà đến các cụ già neo đơn và  các em  học sinh Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thiện Mỹ (ấp 7, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) nhân dịp mùa lễ Vu lan năm 2019.

Đến tham dự buổi trao quà có: Ông Trần Tấn Lộc – Phó Bí thư xã Ba Sao; ông La Văn Trường Giang – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã; Thầy Nguyễn Hoàng Minh – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Thiện Mỹ; cùng các cụ già và các em học sinh, các nhà hảo tâm trong đoàn từ thiện.

100 phần quà được gửi tặng đến các cụ già neo đơn. Mỗi phần quà 400.000 đồng, gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, đường, muối, dầu, bột ngọt, nước tương, bánh ngọt,1 cái mền và một bì thư 100.000 đồng.

 

Bên cạnh đó, đoàn còn trao 100 phần quà các em  học sinh, với mỗi phần quà là 300.000 đồng, gồm: 10 quyển tập, bảng, phấn, viết, thướt,  bánh ngọt, cặp học sinh, bánh trung thu và 1 cái lồng đèn trung thu.

 

Tổng trị trị giá của chương trình tặng quà lần này là 70 triệu đồng. Việc làm của đoàn từ thiện đã làm ấm lòng các cụ nơi đây, trong khi mùa Vu lan những người có đầy đủ con cháu thì họ được đón nhận sự chăm sóc yêu thương thiết thực, còn các cụ già neo đơn nơi đây thì chỉ có những người bạn cùng hoàn cảnh không có người thân.

Thông qua chương trình từ thiện xã hội, Ban Tổ chức mong muốn các bạn trẻ sẽ ý thức sâu sắc hơn về suy nghĩ và cách hành xử, đối nhân xử thế tốt hơn, phải sống đẹp vì cộng đồng. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tính nhân văn, truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc nhằm giúp cho các cụ già neo đơn, đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thêm nguồn động viên vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

CTV Huệ Ngọc Nhã

 

The post Đồng Tháp: Tặng quà các cụ già neo đơn và học sinh Trường Tiểu Học và Trung Học cơ sở Thiện Mỹ appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.