Ngày 27/01/2019, Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) GHPGVN tỉnh Đồng Tháp do TT. Thích Thiện Quý làm trưởng ban kết hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và trẻ mồ côi tỉnh Đồng Tháp đến xã Phú Thành B và xã Phú Hiệp của huyện Tam Nông tặng 1.000 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo.

Vất vả với công cuộc mưu sinh nên việc khám chữa bệnh đối với người nghèo khi chẳng may đau ốm là cả gánh nặng. Thấu hiểu nỗi lo của những bà con vẫn đang trong hoàn cảnh khó khăn, những tấm thẻ Bảo hiểm y tế mà TT. Thích Thiện Quý – Ban Từ thiện Xã hội (TTXH) GHPGVN tỉnh Đồng Tháp và Hội Bảo trợ người khuyết tật, bệnh nhân nghèo và trẻ mồ côi tỉnh Đồng Tháp mang đến cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại càng mang nhiều ý nghĩa, giúp họ giảm tải phần lớn chi phí khám chữa bệnh trong năm, để bà con an tâm lao động sản xuất, nhằm cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với người dân trong diện hộ cận nghèo, giúp họ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn theo chế độ BHYT, đồng thời giảm tình trạng rơi vào cảnh nghèo hóa khi ốm đau, bệnh tật.

Được biết, tổng kinh phí cho chương trình này là 75 triệu đồng, do Ban TTXH Phật giáo tỉnh và Nhóm từ thiện Hương Đức Hạnh, tại Tp HCM tài trợ.

Ban TTXH PG tỉnh Đồng Tháp

The post Đồng Tháp: Trao 1.000 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo tại 2 xã Phú Thành B và xã Phú Hiệp của huyện Tam Nông appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.