Đồng Tháp: Trao quà Tết cho các cụ già neo đơn và tặng xe đạp đến học sinh nghèo hiếu học xã Ba Sao

0

PSO – Với trái tim yêu thương và lòng từ bi của người con Phật, mong muốn mang hương xuân đến chung vui cùng những vùng quê nghèo xa xôi, ngày 13/01/2019 (ngày 19/12 năm Kỷ Hợi), thừa ủy nhiệm của Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ ( ĐN&QH) Quốc Tế, các thành viên trong Phân ban Từ thiện ĐN&QH Quốc tế kết hợp với nhóm từ thiện Từ Bi – Giác Ngộ đã có chuyến thăm hỏi và tặng quà Tết cho các cụ già neo đơn, hộ gia đình khó khăn và trao xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học tại xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Xã Ba Sao – một xã thuộc vùng sâu vùng xa của huyện Cao Lãnh, cuộc sống nơi đây còn nhiều khó khăn. Khởi hành từ TP. HCM, được sự dẫn đoàn của Đại đức Thích Trí Quang – Ủy viên Thường trực Phân ban, cùng PT. Huệ Ngọc Nhã – Ủy viên Phân ban, Trưởng nhóm Từ Bi – Giác Ngộ, nhà hảo tâm Thái Thị Vân đến từ Trà Vinh và đạo tràng Kim Cang Pháp Tạng đã vượt chặng đường xa mang tia nắng ấm áp của mùa Xuân đến với những hoàn cảnh khó khăn xã Ba Sao.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Ông La Văn Trường Giang – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) xã; ông Trần Thanh Vân – Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã; ông Võ Văn Ái – Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp 3, cùng đông đảo bà con tại địa phương.

Len qua từng miệt vườn nông thôn, chứng kiến sự khó khăn của bà con nghèo tại đây mới thấy sự cơ cực của bà con đến dường nào. Sau những lời thăm hỏi, động viên đến các cụ già, các hộ gia đình và những em học sinh, đoàn đã gửi tặng 100 suất quà yêu thương đến bà con.

Mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng, gồm: 10kg gạo, 1 cái mền, 1 thùng mỳ, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, nước tương, kẹo, hủ chao, lịch Tết và bao thư 50.000 đồng.

Dịp này, đoàn còn gửi tặng thêm 10 chiếc xe đạp và bao thư tiền mặt 50.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên trong học tập nhằm khích lệ tinh thần các em trong học kỳ mới cũng như Xuân Canh Tý này.

Những phần quà đã được trao tận tay đến bà con, tuy chỉ hỗ trợ được một phần cho bà con an ổn mùa Xuân mới, nhưng đoàn mong rằng tình thương của từng thành viên và các mạnh thường quân gói ghém trong phần quà ấy có thể san sẻ nỗi vất vả các gia đình, cô đơn của những cụ già, giúp các cụ thêm ấm lòng những ngày cận Tết này, các em học sinh có được phương tiện thuận lợi trong hành trình đến trường và là động lực cho các em tích cực học tập tốt hơn, giúp ích cho xã hội mai sau.

Trước lúc chia tay bà con, đại diện chính quyền địa phương gửi lời tri ân đến phái đoàn và các nhà hảo tâm đã không quản ngại xa xôi, và tấm lòng thiện nguyện chia sẻ đến những mảnh đời bất hạnh.

Chương trình đã hoàn thành trong niềm hoan hỷ của toàn thể thành viên tham dự. Phái đoàn trở về lại TP.HCM để chuẩn bị cho các hành trình lan tỏa yêu thương sắp đến. Được biết, tổng kinh phí thực hiện chương trình đợt này là 60 triệu đồng.

Sau đây là những hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

Tin: Chơn Niệm Nguyệt

 

The post Đồng Tháp: Trao quà Tết cho các cụ già neo đơn và tặng xe đạp đến học sinh nghèo hiếu học xã Ba Sao appeared first on Phật Sự Online Miền Tây.