Đồng Tháp: Trao yêu thương giúp đồng bào vượt qua khó khăn

0

PSO- Ngày 19/4/2020, Đại đức Thích Thiện Nguyện- Trụ trì chùa Thiền Kim, Ni sư Thích Nữ Như Châu- Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện Tháp Mười, Trụ trì chùa Thanh Lập, cùng nhóm Phật tử chùa Thiền Kim đã trao quà, giúp bà con nghèo, người khuyết tật, … trong huyện Tháp Mười vượt qua mùa dịch.

Dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại đến mọi mặt của đời sống, nhất là trong giai đoạn cả nước cùng thực hiện cách ly xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân… thì những thành phần yếu thế, dễ bị tổn thương trong xã hội càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Với hạnh nguyện Từ Bi – ban vui cứu khổ- của người con Phật, Đại đức Thích Thiện Nguyện, Ni sư Thích Nữ Như Châu đã trao 150 phần quà, giúp bà con yên tâm thực hiện giãn cách xã hội trong mùa dịch (vì Đồng Tháp cũng thuộc nhóm Tỉnh Thành có Nguy cơ, nên phải thực hiện thêm việc cách ly xã hội đến ngày 24/4/2020). Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn, bao gồm gạo, mì, các nhu yếu phẩm, rau củ quả, tiền mặt… Tổng kinh phí cho hoạt động này là 45 triệu.

Được biết, từ cuối tháng 3 năm 2020 đến nay, để góp phần giúp bà con tỉnh Bến Tre có nước ngọt để sinh hoạt trong mùa bị nước mặn xâm lấn Đại đức Thích Thiện Nguyện cùng nhóm Phật tử chùa Thiền Kim đã góp công, góp tịnh tài hỗ trợ cho bà con các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc … 1000 bình nước Suối, 400 khối nước sạch và 3 bồn chứa nước mỗi bồn là 2000 lít.

Những đóa hoa từ bi nở rộ khắp nơi trong nhân gian, trao thương yêu đến mọi người trong những lúc khó khăn, dịch bệnh… là hình ảnh đẹp của đạo Phật nhập thế trong thời hiện đại.

Minh Nguyên- Cát Tường

The post Đồng Tháp: Trao yêu thương giúp đồng bào vượt qua khó khăn appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.