Đồng Tháp: Vui tết Trung thu cho các em lần thứ 2 tại chùa Hiếu Đức

40

Rằm tháng Tám là một trong những lễ tiết quan trọng của người Việt. Lễ cúng thường được thực hiện vào đêm Rằm hay còn gọi là Tết Trông trăng. Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Nó thể hiện sự chăm sóc, quan tâm, báo hiếu, biết ơn, tình thân hữu, đoàn tụ, thương yêu.v.v…Cũng nhân dịp này, vào ngày 22/9/2018 (13/8/Mậu Tuất) Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa kết hợp với chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp trao tặng 300 phần quà cho các em thiếu nhi.
Mùa Trung thu – mùa của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, những mâm cỗ và đèn lồng, mùa mà mọi trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng mong chờ, háo hức. Nhưng vẫn còn đâu đó, ở rất nhiều nơi trên mảnh đất chữ S này, những đêm phá cỗ trăng rằm cùng chị Hằng, chú Cuội chỉ là ước mơ rất xa xỉ của rất nhiều em nhỏ khi cái nghèo, cái đói vẫn đeo bám hàng ngày.
Chương trình “Vui tết Trung thu” do TT. Thích Giải Hiền – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa và ĐĐ. Thích Chơn Trí, Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, người chịu trách nhiệm chăm lo các phật sự tại chùa Hiếu Đức, Trưởng Ban tổ chức cùng các nhà hảo tâm chuẩn bị quà cho các cháu tại địa phương.
Buổi lễ dưới sự hiện diện của TT. Thích Thiện Liên -Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) huyện Tân Hồng; TT. Thích Giải Hiền – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa; ĐĐ. Thích Chơn Trí – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, người chịu trách nhiệm chăm lo các phật sự tại chùa Hiếu Đức, Trưởng Ban tổ chức cùng phụ huynh học sinh, đông đảo các em thiếu nhi về tham dự.

Về phía đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Thành Phú – Phó Chủ tịch xã Tân Hộ Cơ; ông Nguyễn Văn Sỉ – Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo huyện Tân Hồng và đại diện các sở, ban ngành thuộc huyện Tân Hồng, xã Tân Hộ Cơ cũng về tham dự.

Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu khai mạc của TT. Thích Thiện Liên -Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) huyện Tân Hồng: Tết Trung thu năm nay lại về, để các em thiếu nhi có được những giây phút hồn nhiên, vui tươi và in đậm sâu sắc trong tâm hồn trẻ thơ khi được sự quan tâm chăm sóc của xã hội, nhằm tạo điều kiện để các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đều có cơ hội vui đón tết Trung thu. Đồng thời, Thượng tọa cũng gửi lời chúc các em thiếu nhi có một đêm vui chơi thật đầy ý nghĩa và hãy luôn là con ngoan trò giỏi, để mai sau sẽ là một công dân tốt góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Thượng tọa Thích Thiện Liên -Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Hồng phát biểu khai mạc

Buổi lễ đã diễn ra vui tươi và sinh động với các tiết mục thi làm lồng đèn, văn nghệ, hát múa, ảo thuật do nghệ sĩ Tiến Đạt từ Tp. Hồ Chí Minh về chung vui với các em. Sau đó, Ban tổ chức đã trao 300 suất quà, tổng trị giá 90 triệu đồng được trao tận tay cho các em thiếu nhi nơi đây.

Chư Tôn đức tặng quà cho các em thiếu nhi

ĐĐ. Thích Chơn Trí – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, người chịu trách nhiệm chăm lo các phật sự tại chùa Hiếu Đức tặng quà cho các cháu

Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng những tình cảm yêu thương lớn lao được chư Tôn đức và các nhà hảo tâm gửi gắm qua những chiếc bánh, lồng đèn. Đây là một hoạt động thiết thực và nhân văn nhằm chung tay, góp sức cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, tạo động lực để trẻ em nghèo, có một mùa Trung thu ý nghĩa đầy tình yêu thương.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thành Phú, Phó Chủ tịch xã Tân Hộ Cơ gửi lời tri ân đến chư Tôn đức trong Ban tổ chức và trao giấy cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã chuẩn bị những phần quà thật ý nghĩa. Đồng thời, bà cũng nhắc nhở các cháu hãy luôn rèn luyện học tập thật giỏi, thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác Hồ, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô giáo và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.

TT. Thích Thiện Liên -Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Tân Hồng tặng bằng công đức đến TT. Thích Giải Hiền – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa
Bà Nguyễn Thị Thành Phú, Phó Chủ tịch xã Tân Hộ Cơ trao giấy cảm ơn đến các nhà hảo tâm
TT. Thích Giải Hiền – Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa phát biểu

Chụp hình lưu niệm

  Chơn Trí