Gần 200 bạn trẻ không đi chơi lễ, về chùa tập tu

46

 

GNO – Dịp nghỉ lễ dài ngày là cơ hội quý giá để mọi người nghỉ ngơi, du dịch, vui chơi giải trí cùng bạn bè sau những ngày làm việc học tập căng thẳng, vất vả, lấy lại sự thăng bằng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, ngày 30-4, 1-5 năm nay, gần 200 bạn trẻ đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tham dự khóa tu với chủ đề “Chắp cánh Như Lai”.

Gần 200 bạn trẻ không đi chơi lễ, về chùa tập tu
Các bạn đã được tĩnh, an từ những thời khóa tại khóa tu

Không trang phục sành điệu, không điện thoại, facebook, không vùi đầu trong sách vở, không đi xe sang, chỉ trong đồng một màu áo lam thuần khiết, ăn chay, nằm đất, hít thở khí trời giữa một đêm trăng, chính niệm khi uống trà, ngồi thiền, lắng đọng tâm khi lạy sám địa xúc hay đơn giản là tự mình nấu ăn, nhặt rau, làm việc nhà.

Những giải đáp câu hỏi, thắc mắc của quý thầy tại khóa tu đã giúp các bạn có thêm phương pháp nhận diện và chuyển hóa phiền não, khổ đau trong đời sống.

Bạn Nguyễn Thị Thủy, thiện sinh khóa tu đã chia sẻ: “Trong cuộc sống có biết bao sự bộn bề, lo toan, đau khổ. Lúc đó, con sẽ tìm đến một nơi bình yên, nương tựa cửa Phật, quay về bên Phật. Đó là lý do con đến
với khóa tu. Con đã học được rất nhiều đạo lý làm người từ quý thầy. Sau khóa tu về con sẽ cố gắng thay đổi , hạ thấp cái tôi, yêu thương, chia sẻ niềm vui với mọi người, biết sống vị tha cho tâm thanh tịnh, bình tĩnh để giải quyết những khó khăn, rắc rối”.

Từ Xuyên

 

Nguồn: www.giacngo.vn